Chuẩn bị năm học mới

COGI đưa ra thị trường hơn 10 triệu tập vở các loại

NXB Giáo dục đã hợp tác liên doanh với Công ty cổ phần Giấy Đồng Nai để thành lập Công ty liên doanh Học liệu Giáo dục (viết tắt là CoGi). Trụ sở công ty và nhà máy chính đặt tại khu phố 5, P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Minh Hiển (bên phải) thăm Công ty COGI.

COGI chuyên sản xuất các loại tập vở học sinh, in các loại văn phòng phẩm, nhãn hàng, bao bì, mua bán giấy thành phẩm, thiết kế, tạo mẫu tập vở, sách các loại…

Trước yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, mẫu mã của người tiêu dùng và có những sản phẩm chất lượng cao đủ sức cạnh tranh, Công ty COGI đã đầu tư nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay để sản xuất những mặt hàng nói trên.

Trong đó phải nói đến 2 dàn máy in và đóng tập vở học sinh theo công nghệ dây chuyền tự động hiệu KOBER PAPERLINK của Đức, 1 máy in 5 màu và 2 máy in 2 màu hiệu Man Miller của Đức, máy cắt giấy tự động và máy cán gân, cán láng của Nhật được bố trí trong một nhà xưởng với diện tích trên 6.000m2.

Với những trang thiết bị trên, COGI đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường về chất lượng in ấn, kẻ tập, cũng như về số lượng. Hiện nay công ty đã sản xuất và phát hành hơn 100 mẫu tập vở với nhiều chủng loại (48, 100, 200 trang, sổ tay, sổ giáo án...) với sản lượng năm 2004 là 10 triệu sản phẩm và trong 6 tháng đầu năm 2005 khoảng 7 triệu trong chỉ tiêu của cả năm là 20 triệu sản phẩm. Đặc biệt bên cạnh việc phục vụ thị trường trong nước công ty còn thực hiện các hợp đồng cung cấp tập vở cho các công ty nước ngoài như CHAOZHI của Đài Loan, Công ty Neo. UNICAP của Thái Lan…

Song song với việc nâng cao chất lượng sản xuất và hạ giá thành trong kinh doanh, công ty còn quan tâm đến công tác xã hội, từ thiện như cùng với NXB Giáo dục ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, trao tặng học bổng, tập vở cho các học sinh nghèo, học giỏi… Để mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, hiện nay hầu hết ở các tỉnh, thành công ty đều có mạng lưới phân phối và mở chi nhánh tại Hà Nội (187B Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa).

Chuẩn bị cho năm học mới 2005 – 2006 công ty đang tiến hành tập trung sản xuất 2 ca/ngày, dự kiến sẽ đưa ra thị trường hơn 10 triệu tập vở với nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, giá cạnh tranh. Trong những năm sắp tới, COGi sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng và chủng loại sản phẩm với nhiều mức giá để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

MẠNH QUỲNH


 

Các tin, bài viết khác