Colombia bắt giữ xe tải chở 2,5 tấn cần sa

SGGPO
Ngày 18-1, các nhà chức trách Colombia thông báo vừa tịch thu 2,5 tấn cần sa được giấu trong khoang một chiếc xe tải chở dầu trên đường vận chuyển tới thủ đô Bogota. 

Số cần sa bị các nhà chức trách Colombia tịch thu

Số cần sa bị các nhà chức trách Colombia tịch thu

Lực lượng cảnh sát đã bắt giữ người lái xe, phương tiện vận tải và số chất gây nghiện trên trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại bang miền Tây Valle del Cauca. 
Báo cáo thống kê của Vụ Kế hoạch quốc gia Colombia cho biết tính đến cuối năm 2016, quốc gia Nam Mỹ này có 48 triệu dân, trong đó gần 1,5 triệu người nghiện ma túy và phần lớn sử dụng cần sa. Nước này có nhiều đồn điền trồng cần sa bất hợp pháp. 
Colombia bắt giữ xe tải chở 2,5 tấn cần sa ảnh 1 Số cần sa bị các nhà chức trách Colombia tịch thu
Colombia cũng là một trong những nước trồng cây coca - thành phần quan trọng sử dụng để sản xuất cocaine - nhiều nhất trên thế giới.
Theo báo cáo của Cơ quan chống Ma túy và Tội phạm Liên hợp quốc (UNODC) tại Bogota, diện tích trồng cây coca ở nước này trong năm 2016 đã tăng 44%, lên tới 69.000 ha so với 48.000 ha năm 2013.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.