Colombia bắt giữ xe tải chở 2,5 tấn cần sa

SGGPO
Ngày 18-1, các nhà chức trách Colombia thông báo vừa tịch thu 2,5 tấn cần sa được giấu trong khoang một chiếc xe tải chở dầu trên đường vận chuyển tới thủ đô Bogota. 

Số cần sa bị các nhà chức trách Colombia tịch thu

Số cần sa bị các nhà chức trách Colombia tịch thu

Lực lượng cảnh sát đã bắt giữ người lái xe, phương tiện vận tải và số chất gây nghiện trên trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại bang miền Tây Valle del Cauca. 
Báo cáo thống kê của Vụ Kế hoạch quốc gia Colombia cho biết tính đến cuối năm 2016, quốc gia Nam Mỹ này có 48 triệu dân, trong đó gần 1,5 triệu người nghiện ma túy và phần lớn sử dụng cần sa. Nước này có nhiều đồn điền trồng cần sa bất hợp pháp. 
Colombia bắt giữ xe tải chở 2,5 tấn cần sa ảnh 1 Số cần sa bị các nhà chức trách Colombia tịch thu
Colombia cũng là một trong những nước trồng cây coca - thành phần quan trọng sử dụng để sản xuất cocaine - nhiều nhất trên thế giới.
Theo báo cáo của Cơ quan chống Ma túy và Tội phạm Liên hợp quốc (UNODC) tại Bogota, diện tích trồng cây coca ở nước này trong năm 2016 đã tăng 44%, lên tới 69.000 ha so với 48.000 ha năm 2013.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.