Còn 2 bộ, ngành, 15 tỉnh thành chậm báo cáo gần 1 tháng

Đề nghị các bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo hoàn thiện, gửi báo cáo đến đoàn giám sát trước ngày 20-3.
Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp

Chiều 9-3, tại phiên họp thứ 2 của Đoàn giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021–2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021–2025, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành, cho biết, đoàn giám sát đã yêu cầu 11 bộ, ngành báo cáo kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia theo chức năng, nhiệm vụ được giao, gửi về đoàn giám sát trước ngày 15-2. Tuy nhiên, đến ngày 7-3 mới có 9 bộ, ngành gửi báo cáo, vẫn còn 2 bộ chưa có báo cáo gửi đoàn giám sát. Đối với các địa phương, đến ngày 7-3, đã có 48/63 tỉnh gửi báo cáo chung 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Hiện, còn 15 tỉnh chưa có báo cáo chung 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Tổ giúp việc kiến nghị đoàn giám sát đôn đốc các bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo hoàn thiện, gửi báo cáo đến đoàn giám sát trước ngày 20-3.

Chủ trì phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao công tác tham mưu, phục vụ của tổ giúp việc và đề nghị, các thành viên đoàn giám sát tiếp tục bám sát đề cương, kế hoạch, các tài liệu của đoàn để triển khai các hoạt động; khẩn trương làm việc với Ủy ban Dân tộc, Bộ KH-ĐT, Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính, Bộ LĐTB-XH. Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tổ giúp việc nêu rõ trường hợp chậm gửi báo cáo đến đoàn giám sát, đồng thời tiếp tục gửi thông báo cho các cơ quan, đơn vị này.

Tin cùng chuyên mục