Premier League

Cơn ác mộng cho West Ham

Những gì diễn ra tại sân Upton Park (West Ham) kịch tính đến mức khó tin. Tiếp Tottenham, chủ nhà West ham nhập cuộc tốt với những pha phối hợp bài bản và những pha đi bóng lắt léo của Carlos Tevez gây nhiều khó khăn cho đội khách và ở phút 16, pha nhả bóng khôn ngoan của anh này tạo điều kiện cho Noble dứt điểm từ khoảng 17m, mở tỷ số.

West Ham tiếp tục tạo được thế áp đảo và ở phút 41, Tevez thực hiện quả đá phạt từ hơn 20m, bóng trúng mép dưới xà ngang đi luôn vào lưới. Bàn thắng nâng tỷ số 2-0 đẹp mắt này như lời khẳng định ưu thế của chủ nhà.

Thế nhưng trong hiệp 2, với điều chỉnh nhỏ thay Jenas bằng Tim Huddlestone, Tottenham nhanh chóng lấy lại thế trận và ở phút 51, họ được hưởng quả phạt đền sau khi Lee Bowyer phạm lỗi với Lennon trong khu vực 16m50. Từ chấm 11m, Defoe rút ngắn cách biệt 1-2. 12 phút sau, từ quả tạt của Berbbatov, Lennon khéo léo đánh gót vừa tầm cho Tanio dứt điểm ở sát vạch 16m50, bóng bay vào góc, quân bình 2-2 trước sự thất vọng và lo lắng của nhiều CĐV West Ham.

Trận đấu tiếp tục sôi động và ở phút 83, từ quả đá phạt của Tevez, Zamora đánh đầu đưa West Ham vượt lên (3-2). Tưởng chừng nắm chắc 3 điểm trong tay thì chỉ trong vòng 2 phút cuối, lần lượt Berbatov và Stalteri, cầu thủ vào sân trong hiệp 2, ghi 2 bàn để đem lại thắng lợi chung cuộc 4-3 cho Tottenham trong trận cầu kịch tính nhất của vòng 29! Với thất bại cay đắng này, West cầm đèn đỏ (20 điểm) và gần như sẽ cùng Watford xuống chơi ở giải hạng nhất. Trong khi đó, Tottenham vươn lên hạng 8 (42 điểm). 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác