Con bò tót chết trong khu bảo tồn tại Đồng Nai là do ô tô tông

SGGP
Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai cho biết bước đầu xác định con bò tót chết là do bị ô tô tông lúc theo đàn đi qua đường ĐT 761 vào một buổi tối giữa tháng 8. Có thể do bị tông, con vật đã bị thương và yếu đi rồi chết trong rừng. Khám nghiệm cho thấy phổi của con bò tót bị dập nát.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ con bò tót đực nặng khoảng 700kg được phát hiện chết tại khu bảo tồn ở Đồng Nai, ngày 27-11, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT) đã có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về vụ việc.

Theo đó, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai cho biết bước đầu xác định con bò tót chết là do bị ô tô tông lúc theo đàn đi qua đường ĐT 761 vào một buổi tối giữa tháng 8. Có thể do bị tông, con vật đã bị thương và yếu đi rồi chết trong rừng. Khám nghiệm cho thấy phổi của con bò tót bị dập nát.

Như SGGP đã đưa tin, con bò tót đực nặng khoảng 700kg được phát hiện chết tại khoảnh 8, tiểu khu 147, ấp 4, xã Mã Đà huyện Vĩnh Cửu, trong tình trạng bắt đầu phân hủy. Lực lượng kiểm lâm xác định con vật chết cách khoảng 2-3 ngày. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Được biết, tại Đồng Nai hiện có khoảng vài trăm cá thể bò tót, sống theo từng đàn. Cách đây 2 năm, một nhóm người tại địa phương đã bị xử lý trước pháp luật khi giết hại một con bò tót nặng hơn 200kg và xẻ thịt đem bán.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A