Con bò tót chết trong khu bảo tồn tại Đồng Nai là do ô tô tông

SGGP
Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai cho biết bước đầu xác định con bò tót chết là do bị ô tô tông lúc theo đàn đi qua đường ĐT 761 vào một buổi tối giữa tháng 8. Có thể do bị tông, con vật đã bị thương và yếu đi rồi chết trong rừng. Khám nghiệm cho thấy phổi của con bò tót bị dập nát.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ con bò tót đực nặng khoảng 700kg được phát hiện chết tại khu bảo tồn ở Đồng Nai, ngày 27-11, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT) đã có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về vụ việc.

Theo đó, Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai cho biết bước đầu xác định con bò tót chết là do bị ô tô tông lúc theo đàn đi qua đường ĐT 761 vào một buổi tối giữa tháng 8. Có thể do bị tông, con vật đã bị thương và yếu đi rồi chết trong rừng. Khám nghiệm cho thấy phổi của con bò tót bị dập nát.

Như SGGP đã đưa tin, con bò tót đực nặng khoảng 700kg được phát hiện chết tại khoảnh 8, tiểu khu 147, ấp 4, xã Mã Đà huyện Vĩnh Cửu, trong tình trạng bắt đầu phân hủy. Lực lượng kiểm lâm xác định con vật chết cách khoảng 2-3 ngày. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Được biết, tại Đồng Nai hiện có khoảng vài trăm cá thể bò tót, sống theo từng đàn. Cách đây 2 năm, một nhóm người tại địa phương đã bị xử lý trước pháp luật khi giết hại một con bò tót nặng hơn 200kg và xẻ thịt đem bán.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn