Cơn mưa chiều trái mùa

(SGGPO).- Chiều nay, 4-3, một cơn mưa lớn trên diện rộng tại địa bàn TPHCM kéo dài khoảng từ 17 giờ đến 18 giờ 45. Đa số người đi đường không mang theo áo mưa nên tấp vào lề đường để tránh mưa. Một cơn mưa lớn ngay giữa mùa khô khiến nhiều người cho rằng năm nay mùa mưa đến sớm.

Ảnh cơn mưa chiều ngày 4-3 trên địa bàn quận 3 TPHCM.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Lan (Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ), đây là cơn mưa trái mùa do ảnh hưởng áp thấp từ Philippines tràn qua. Hiện không khí lạnh đang tăng cường xuống phía Nam nên trong một hai ngày tới trời mát và có mưa vào buổi chiều.

Mưa trong mùa khô tại khu vực phía Nam được xem là "mưa vàng" vì sẽ giúp cho các vùng trồng cây công nghiệp đang bị khô hạn bớt khó khăn về nguồn nước tưới, mưa làm không khí trong lành, mát mẻ và bớt ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, việc mưa trái mùa cũng rất dễ gây một số bệnh về thay đổi thời tiết đột ngột. 

Tin, ảnh: Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn