Con tin người Anh nói về IS ở Kobane

Nhằm bác bỏ thông tin đang mất dần thế kiểm soát, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ngày 28-10, đã công bố một đoạn băng ghi hình một con tin người Anh bị bắt giữ ở Kobane, miền Bắc Syria.

Trong đoạn băng, phóng viên người Anh John Cantilie (bị bắt cóc tại Syria hồi tháng 11-2012) phản đối một bản tin của đài BBC hôm 17-10 tuyên bố IS mất dần kiểm soát Kobane. Đến nay, đã có 4 con tin nước ngoài bị lực lượng IS hành quyết, trong đó có 2 người Mỹ và 2 người Anh.

Ngày 28-10, Lầu Năm Góc công bố số tiền mà Mỹ phải bỏ ra mỗi ngày cho các cuộc không kích chống IS ở Iraq và Syria là 8,3 triệu USD, cao hơn nhiều so với con số công bố trước đó.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.