Công an TPHCM khởi tố 5 nhân viên Công ty F88

Ngày 31-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã khởi tố với 5 đối tượng là nhân viên thu hồi nợ Công ty CP Kinh Doanh F88 (Công ty F88) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Công an TPHCM khởi tố 5 nhân viên Công ty F88

Do vụ án đang trong quá trình điều tra mở rộng nên Công an TPHCM vẫn chưa cung cấp danh tính của 5 người này.

Liên quan vụ việc, trong cùng ngày, Công ty F88 cũng thông tin về vụ việc này. Theo đó, ngày 23-3, Công ty F88 nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố 5 cá nhân là nhân viên thu hồi nợ. Đối với 5 cá nhân còn lại, đến nay, F88 chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố.

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Công an TPHCM khởi tố 5 nhân viên Công ty F88  ảnh 1

Công an có mặt tại chi nhánh Công ty F88 ở đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, TPHCM

Các cá nhân có hành vi vi phạm quy định của công ty và quy định của pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Công ty không bao che cho các cá nhân sai phạm.

Hiện F88 phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên, đồng thời rà soát các điểm kinh doanh của F88 nhằm đảm bảo hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, đầu tháng 3-2022, Công an TPHCM phối hợp cùng các Cục nghiệp vụ Bộ Công an đã kiểm tra nhiều chi nhánh hệ thống Công ty F88 trên địa bàn nhiều quận ở TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TPHCM) mở lại phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn bà Đặng Thùy Trang và bị đơn bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021) cùng vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn bà Thùy Tiên và bị đơn là bà Thùy Trang.