Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực kiểm toán nhà nước

Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước của cá nhân là 50 triệu đồng. Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước của tổ chức là 100 triệu đồng.

Chiều 16-3, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước, đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV, phiên họp thứ 20, thông qua ngày 28-2.

Tại họp báo, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà đã công bố Lệnh số 02/2023/L-CTN về việc công bố Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước. Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Pháp lệnh, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Đặng Thế Vinh cho biết, về kết cấu, pháp lệnh gồm 5 chương, 21 điều.

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Về hình thức xử phạt, đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt hành chính bao gồm: phạt cảnh cáo, phạt tiền. Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước của cá nhân là 50 triệu đồng. Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước của tổ chức là 100 triệu đồng.

Pháp lệnh có hiệu lực thi hành từ ngày 1-5.

Tin cùng chuyên mục