Công tác truyền thông phải đặt lợi ích của nhân dân, đất nước lên hàng đầu

Trong hai ngày, 18 và 19-6, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì Hội nghị báo cáo viên tháng 6-2008 khu vực miền Nam.

Tại hội nghị, đồng chí Tô Huy Rứa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh những định hướng công tác tư tưởng trong thời gian trước mắt. Theo đó, vấn đề đặt ra là phải làm như thế nào để người dân và xã hội tiếp cận được thông tin chính thức, đầy đủ và chính xác của các cơ quan chức năng cung cấp, từ đó củng cố niềm tin của nhân dân. Các thông tin đưa ra chưa chuẩn xác, chưa đầy đủ, hoặc thậm chí không kịp thời đều có tác hại xấu đến sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Về việc tuyên truyền tình hình kinh tế - xã hội và các giải pháp kiềm chế lạm phát, cần chuyển tải những thông tin có độ tin cậy cao, theo đúng định hướng. Tất cả các cấp, các ngành phải chủ động cung cấp thông tin cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền, cho các phương tiện thông tin đại chúng. Đội ngũ làm công tác tuyên truyền và các cơ quan truyền thông phải nêu cao trách nhiệm đối với lợi ích của nhân dân, đất nước, sử dụng những thông tin từ nguồn chính thống, đặc biệt là những thông tin liên quan đến tài chính, tiền tệ. Khi có những thông tin sai lệch, phải sử dụng công cụ của mình để cải chính, nói lại hoặc cung cấp lại thông tin cho đúng.  

Q.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP