Công ty Trung Quốc xin lỗi vì quảng cáo "phân biệt chủng tộc"

Shanghai Leishang Comestics - một hãng sản xuất chất giặt tẩy của Trung Quốc đã phải xin lỗi vì một quảng cáo trong đó một thanh niên da màu được "giặt" bằng sản phẩm của hãng đã biến thành một thanh niên châu Á da sáng.

Theo AP, tuyên bố của Leishang phát hành tối 28-5 cho biết: "Chúng tôi hối tiếc rằng quảng cáo này đã gây tranh cãi nhưng chúng tôi không tránh né trách nhiệm. Chúng tôi xin lỗi về những thiệt hại gây ra cho người dân châu Phi vì sự lan truyền của quảng cáo này".

Tuy nhiên, Leishang cho rằng, truyền thông nước ngoài đã phóng đại quảng cáo này, đã "quá nhạy cảm" với vấn đề và cho rằng công ty đã không nghĩ tới "phân biệt chủng tộc" trong quá trình thực hiện quảng cáo này.

Hình ảnh từ clip quảng cáo chất giặt tẩy Qiaobi của Shanghai Leishang Comestics.

Quảng cáo chất giặt tẩy Qiaobi của Leishang lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc vào tháng 3 nhưng đã tạm dừng trong tuần này do gặp "bão mạng" ở phương Tây rằng đó là sự thể hiện "phân biệt chủng tộc" ở Trung Quốc.

Quảng cáo cho thấy, một thanh niên da màu xách thùng sơn, mặc quần áo bẩn với khuôn mặt lấm lem bước vào một căn phòng và tán tỉnh một cô gái châu Á. Cô gái đút cho anh ta một ít chất giặt tẩy rồi đẩy anh ta vào máy giặt. Khi máy giặt xong, một thanh niên châu Á da sáng, mặc áo trắng sạch sẽ xuất hiện làm cô gái vui thích.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.