Công ty Trung Quốc xin lỗi vì quảng cáo "phân biệt chủng tộc"

Shanghai Leishang Comestics - một hãng sản xuất chất giặt tẩy của Trung Quốc đã phải xin lỗi vì một quảng cáo trong đó một thanh niên da màu được "giặt" bằng sản phẩm của hãng đã biến thành một thanh niên châu Á da sáng.

Theo AP, tuyên bố của Leishang phát hành tối 28-5 cho biết: "Chúng tôi hối tiếc rằng quảng cáo này đã gây tranh cãi nhưng chúng tôi không tránh né trách nhiệm. Chúng tôi xin lỗi về những thiệt hại gây ra cho người dân châu Phi vì sự lan truyền của quảng cáo này".

Tuy nhiên, Leishang cho rằng, truyền thông nước ngoài đã phóng đại quảng cáo này, đã "quá nhạy cảm" với vấn đề và cho rằng công ty đã không nghĩ tới "phân biệt chủng tộc" trong quá trình thực hiện quảng cáo này.

Hình ảnh từ clip quảng cáo chất giặt tẩy Qiaobi của Shanghai Leishang Comestics.

Quảng cáo chất giặt tẩy Qiaobi của Leishang lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc vào tháng 3 nhưng đã tạm dừng trong tuần này do gặp "bão mạng" ở phương Tây rằng đó là sự thể hiện "phân biệt chủng tộc" ở Trung Quốc.

Quảng cáo cho thấy, một thanh niên da màu xách thùng sơn, mặc quần áo bẩn với khuôn mặt lấm lem bước vào một căn phòng và tán tỉnh một cô gái châu Á. Cô gái đút cho anh ta một ít chất giặt tẩy rồi đẩy anh ta vào máy giặt. Khi máy giặt xong, một thanh niên châu Á da sáng, mặc áo trắng sạch sẽ xuất hiện làm cô gái vui thích.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.