Công viên hoạt hình được mong chờ

SGGP
Ngày 28-7, công trình công viên Ghibli với chủ đề dựa trên các bộ phim hoạt hình đình đám, quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ tín đồ anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đã được khởi công trên nền công viên kỷ niệm Tình yêu - Trái đất tại thành phố Nagakute thuộc tỉnh Aichi.

Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022

Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022

Công viên được xây dựng với sự hợp tác giữa chính quyền tỉnh Aichi và hãng phim Studio Ghibli - một thương hiệu được đạo diễn Nhật Bản Hayao Miyazaki sáng lập từ năm 1985, chủ nhân của hàng chục anime bom tấn gây sốt trên toàn thế giới. Các tác phẩm hoạt hình xuất sắc của Studio Ghibli đã chinh phục đông đảo khán giả trên toàn thế giới với những thông điệp nhân văn, ý nghĩa và đi trước thời đại...

Theo tờ Mainichi, công viên Ghibli sẽ phục dựng ngoài đời thực phong cảnh và bố cục của các bộ phim nổi tiếng như My Neighbor Totoro, Spirited Away hay Howl’s Moving Castle… Công viên chủ đề Ghibli được chia thành 5 khu vực chính gồm: Youth Hill Area (Đồi tuổi trẻ); Ghibli Large Warehouse Area (Nhà kho lớn Ghibli); Witches’ Valley Area (Thung lũng Phù thủy); Mononoke’s Village Area (Làng Mononoke) và Dondoko Forest Area (Rừng Dondoko). Trong đó, cổng chính của công viên sẽ được thiết kế giống trong bộ phim hoạt hình Howl’s Moving Castle. Năm khu vực này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 7,1 triệu hécta.

Ước tính tổng kinh phí xây dựng công viên chủ đề Ghibli lên tới 34 tỷ yên (323 triệu USD). Chính quyền địa phương dự kiến sẽ cho phép 3 trong số 5 khu vực chính của công viên mở cửa vào mùa thu năm 2022, trong khi hai khu vực còn lại sẽ đón khách vào cuối tháng 3-2024. Ước tính, công viên Ghibli sẽ thu hút khoảng 1,8 triệu lượt khách mỗi năm, mang lại doanh thu hàng năm lên tới 48 tỷ yên sau khi toàn bộ 5 khu vực được mở cửa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.