Công viên hoạt hình được mong chờ

SGGP
Ngày 28-7, công trình công viên Ghibli với chủ đề dựa trên các bộ phim hoạt hình đình đám, quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ tín đồ anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đã được khởi công trên nền công viên kỷ niệm Tình yêu - Trái đất tại thành phố Nagakute thuộc tỉnh Aichi.

Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022

Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022

Công viên được xây dựng với sự hợp tác giữa chính quyền tỉnh Aichi và hãng phim Studio Ghibli - một thương hiệu được đạo diễn Nhật Bản Hayao Miyazaki sáng lập từ năm 1985, chủ nhân của hàng chục anime bom tấn gây sốt trên toàn thế giới. Các tác phẩm hoạt hình xuất sắc của Studio Ghibli đã chinh phục đông đảo khán giả trên toàn thế giới với những thông điệp nhân văn, ý nghĩa và đi trước thời đại...

Theo tờ Mainichi, công viên Ghibli sẽ phục dựng ngoài đời thực phong cảnh và bố cục của các bộ phim nổi tiếng như My Neighbor Totoro, Spirited Away hay Howl’s Moving Castle… Công viên chủ đề Ghibli được chia thành 5 khu vực chính gồm: Youth Hill Area (Đồi tuổi trẻ); Ghibli Large Warehouse Area (Nhà kho lớn Ghibli); Witches’ Valley Area (Thung lũng Phù thủy); Mononoke’s Village Area (Làng Mononoke) và Dondoko Forest Area (Rừng Dondoko). Trong đó, cổng chính của công viên sẽ được thiết kế giống trong bộ phim hoạt hình Howl’s Moving Castle. Năm khu vực này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 7,1 triệu hécta.

Ước tính tổng kinh phí xây dựng công viên chủ đề Ghibli lên tới 34 tỷ yên (323 triệu USD). Chính quyền địa phương dự kiến sẽ cho phép 3 trong số 5 khu vực chính của công viên mở cửa vào mùa thu năm 2022, trong khi hai khu vực còn lại sẽ đón khách vào cuối tháng 3-2024. Ước tính, công viên Ghibli sẽ thu hút khoảng 1,8 triệu lượt khách mỗi năm, mang lại doanh thu hàng năm lên tới 48 tỷ yên sau khi toàn bộ 5 khu vực được mở cửa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.