Công viên hoạt hình được mong chờ

SGGP
Ngày 28-7, công trình công viên Ghibli với chủ đề dựa trên các bộ phim hoạt hình đình đám, quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ tín đồ anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đã được khởi công trên nền công viên kỷ niệm Tình yêu - Trái đất tại thành phố Nagakute thuộc tỉnh Aichi.

Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022

Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022

Công viên được xây dựng với sự hợp tác giữa chính quyền tỉnh Aichi và hãng phim Studio Ghibli - một thương hiệu được đạo diễn Nhật Bản Hayao Miyazaki sáng lập từ năm 1985, chủ nhân của hàng chục anime bom tấn gây sốt trên toàn thế giới. Các tác phẩm hoạt hình xuất sắc của Studio Ghibli đã chinh phục đông đảo khán giả trên toàn thế giới với những thông điệp nhân văn, ý nghĩa và đi trước thời đại...

Theo tờ Mainichi, công viên Ghibli sẽ phục dựng ngoài đời thực phong cảnh và bố cục của các bộ phim nổi tiếng như My Neighbor Totoro, Spirited Away hay Howl’s Moving Castle… Công viên chủ đề Ghibli được chia thành 5 khu vực chính gồm: Youth Hill Area (Đồi tuổi trẻ); Ghibli Large Warehouse Area (Nhà kho lớn Ghibli); Witches’ Valley Area (Thung lũng Phù thủy); Mononoke’s Village Area (Làng Mononoke) và Dondoko Forest Area (Rừng Dondoko). Trong đó, cổng chính của công viên sẽ được thiết kế giống trong bộ phim hoạt hình Howl’s Moving Castle. Năm khu vực này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 7,1 triệu hécta.

Ước tính tổng kinh phí xây dựng công viên chủ đề Ghibli lên tới 34 tỷ yên (323 triệu USD). Chính quyền địa phương dự kiến sẽ cho phép 3 trong số 5 khu vực chính của công viên mở cửa vào mùa thu năm 2022, trong khi hai khu vực còn lại sẽ đón khách vào cuối tháng 3-2024. Ước tính, công viên Ghibli sẽ thu hút khoảng 1,8 triệu lượt khách mỗi năm, mang lại doanh thu hàng năm lên tới 48 tỷ yên sau khi toàn bộ 5 khu vực được mở cửa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỳ tích của những bệnh viện dã chiến trên thế giới

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch, những bệnh viện dã chiến quy mô lớn đã được cấp tốc xây dựng khắp nơi trên thế giới nhằm chi viện cho các bệnh viện chính. Đây cũng là những minh chứng cho kỳ tích của niềm tin và ý chí con người trước cuộc chiến cam go chống lại chủng virus nguy hiểm.