Công viên hoạt hình được mong chờ

Ngày 28-7, công trình công viên Ghibli với chủ đề dựa trên các bộ phim hoạt hình đình đám, quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ tín đồ anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đã được khởi công trên nền công viên kỷ niệm Tình yêu - Trái đất tại thành phố Nagakute thuộc tỉnh Aichi.
Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022
Công viên dự kiến sẽ mở cửa vào mùa thu năm 2022

Công viên được xây dựng với sự hợp tác giữa chính quyền tỉnh Aichi và hãng phim Studio Ghibli - một thương hiệu được đạo diễn Nhật Bản Hayao Miyazaki sáng lập từ năm 1985, chủ nhân của hàng chục anime bom tấn gây sốt trên toàn thế giới. Các tác phẩm hoạt hình xuất sắc của Studio Ghibli đã chinh phục đông đảo khán giả trên toàn thế giới với những thông điệp nhân văn, ý nghĩa và đi trước thời đại...

Theo tờ Mainichi, công viên Ghibli sẽ phục dựng ngoài đời thực phong cảnh và bố cục của các bộ phim nổi tiếng như My Neighbor Totoro, Spirited Away hay Howl’s Moving Castle… Công viên chủ đề Ghibli được chia thành 5 khu vực chính gồm: Youth Hill Area (Đồi tuổi trẻ); Ghibli Large Warehouse Area (Nhà kho lớn Ghibli); Witches’ Valley Area (Thung lũng Phù thủy); Mononoke’s Village Area (Làng Mononoke) và Dondoko Forest Area (Rừng Dondoko). Trong đó, cổng chính của công viên sẽ được thiết kế giống trong bộ phim hoạt hình Howl’s Moving Castle. Năm khu vực này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích khoảng 7,1 triệu hécta.

Ước tính tổng kinh phí xây dựng công viên chủ đề Ghibli lên tới 34 tỷ yên (323 triệu USD). Chính quyền địa phương dự kiến sẽ cho phép 3 trong số 5 khu vực chính của công viên mở cửa vào mùa thu năm 2022, trong khi hai khu vực còn lại sẽ đón khách vào cuối tháng 3-2024. Ước tính, công viên Ghibli sẽ thu hút khoảng 1,8 triệu lượt khách mỗi năm, mang lại doanh thu hàng năm lên tới 48 tỷ yên sau khi toàn bộ 5 khu vực được mở cửa.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.