Cử tri góp ý và bỏ phiếu tín nhiệm ứng cử viên ĐBQH khóa XII

Tối 24-3, tại Hà Nội, UBMTTQ VN P.Quán Thánh, Q.Ba Đình đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra ứng cử ĐBQH khóa XII.

Các cử tri thống nhất nhận xét, tinh thần đấu tranh cách mạng của Thủ tướng được thể hiện rõ qua thái độ không khoan nhượng với tệ tham nhũng. Các cử tri bày tỏ tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng; mong muốn Thủ tướng sẽ tiếp tục có những quyết sách đúng đắn, đưa đất nước phát triển hơn nữa. Kết quả 100% cử tri đã nhất trí tín nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra ứng cử ĐBQH khóa XII.

* Tối 24-3, UBMTTQ phường 25, Q.Bình Thạnh TPHCM đã tổ chức cho 45 cử tri tổ dân phố 52, khu phố 3, P25, Q.Bình Thạnh góp ý và đã bỏ phiêu tín nhiệm 100% cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, ra ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII.

* Tối cùng ngày, tại tổ dân phố 25, khu phố 2, P17, Q.Bình Thạnh, 39 cử tri góp ý và đã bỏ phiếu tín nhiệm 100% cho ông Lê Như Ái, Tổng Giám đốc Công ty nước tinh khiết Sapuwa ra ứng cử ĐBQH lần này.

* Tại P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, 39 cử tri đã góp ý cho ông Đinh Minh Quân, thạc sĩ công nghệ phần mềm (tự ứng cử). Kết quả có 26/39 cử tri tín nhiệm, 13/39 phiếu không tín nhiệm. Tuy nhiên, nhờ số phiếu tín nhiệm “quá bán” nên ông Quân vẫn được ra ứng cử đợt này.

* Tại P12, Q.Tân Bình, 41 cử tri đã góp ý cho ông Đàm Xuân Anh, 37 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thi Anh (tự ứng cử). Kết quả có 40/41 cử tri tín nhiệm ông Xuân Anh ra ứng cử ĐBQH khóa XII.

* Tại Tổ dân phố 71 (KP9, P.14, Q10), 35/35 cử tri góp ý và đã bỏ phiếu tín nhiệm cho ông Nguyễn Văn Bé, nguyên Phó Tư lệnh QK7, hiện là Ủy viên BCH Hội Cựu Chiến binh TPHCM ra ứng cử ĐBQH lần này.

* Tại tổ dân phố 27 (KP3, P.5, Q.5), Phó Giám đốc Công an TPHCM Lê Thanh Bình cũng nhận được sự đồng tình cao của 37 cử tri tín nhiệm giới thiệu ra ứng cử ĐBQH khóa XII.

* Riêng trường hợp tự ứng cử của ông Huỳnh Tấn Vũ (giáo viên Trường Chính Nghĩa, Q5), 70/70 cử tri nơi ông Vũ làm việc đã không đồng ý việc ông Vũ tự ứng cử ĐBQH khóa XII.

* Tối 24-3, 39 cử tri tổ dân phố 152 (khu phố 11, P17, Q.Gò Vấp) họp mặt để nhận xét và tín nhiệm đối với ông Phạm Hữu Bình, cộng tác viên (mới được 6 tháng) của Trung tâm Tư vấn pháp luật số 1, TPHCM. Theo đó, lý lịch bản thân ông Bình còn nhiều “khoảng trống” chưa rõ ràng, thành tích chưa có gì nổi bật trong công tác. Là Tổ phó tổ dân phố 152, nhưng ông Bình lại ít tâm quan tâm đến bà con trong tổ. Cuối cùng, 36/39 cử tri không tín nhiệm ông Bình làm ƯCV ĐBQH.

* Tối cùng ngày, cử tri ở P5, Q.Gò Vấp không nhất trí các ông Bùi Văn Xê, Ngô Cảnh Tâm là ƯCV vì ít quan hệ với làng xóm, chưa đủ tiêu chuẩn của ĐBQH.

* 38/38 cử tri tổ dân phố 66, khu phố 4, P.Tân Định (Q1) nhất trí tín nhiệm bà Nguyễn Thị Mỹ Tiên (Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM) là ƯCV ĐBQH. 

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP