Cuba cho hộ nông dân thuê lao động

Bộ Lao động và An sinh xã hội, Bộ Nông nghiệp và Bộ Tài chính - Vật giá Cuba vừa đồng loạt công bố các nghị định mới cho ngành nông nghiệp, trong đó đáng chú ý có quy định các hộ nông dân nhỏ lẻ có thể trực tiếp thuê người lao động.

Những hộ nông dân này có thể thuộc hay không thuộc một đơn vị sản xuất hợp tác xã, một hợp tác xã sản xuất nông nghiệp hay một hợp tác xã tín dụng và dịch vụ, trong khi những lao động được thuê sẽ phải đăng ký chức danh mới là lao động nông nghiệp. Những quy định mới nhằm khuyến khích việc tuyển dụng người lao động có liên quan trực tiếp tới các hoạt động nông nghiệp một cách có trật tự và hợp pháp, qua đó, hoạt động nông nghiệp có thể phát triển năng động hơn, phù hợp với nhu cầu thúc đẩy sản xuất ở nông thôn Cuba. Ngoài ra, Bộ Tài chính - Vật giá Cuba còn xác định áp dụng chế độ đơn giản hóa trong việc nộp thuế của những lao động nông nghiệp, những người sẽ trả một khoản phí hợp nhất tối thiểu hàng tháng là 50 peso (tương đương 50USD)

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.