Cuba: Mừng sinh nhật lần thứ 82 của lãnh tụ Fidel Castro

Trẻ em Cuba hát mừng sinh nhật lãnh tụ Fidel Castro tại La Habana.

Ngày 13-8, lãnh đạo nhiều nước như Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Tổng thống Bolivia Evo Morales và Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega, cũng như nhiều tổ chức đoàn kết với Cuba, đã gửi điện chúc mừng sinh nhật lần thứ 82 của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro (13-8-1926 – 13-8-2008).

Nhiều hoạt động văn hóa, triển lãm, lễ hội ca nhạc và nghệ thuật đã được tổ chức tại thủ đô La Habana chào mừng ngày sinh của lãnh tụ Fidel Castro.

Báo Granma, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Cuba, trong số ra ngày 13-8 đã đăng bức thư của những người lao động Cuba chúc mừng sinh nhật lần thứ 82 của lãnh tụ Fidel Castro, trong đó khẳng định quyết tâm của hàng triệu người Cuba hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất của mình và nhấn mạnh lãnh tụ Fidel Castro là kết tinh của những giá trị tốt đẹp nhất của nhân dân Cuba, tấm gương của cả dân tộc trong lao động, cũng như trong cuộc chiến chống kẻ thù trong và ngoài nước. Những người lao động bày tỏ sẽ mãi trung thành với những tư tưởng cách mạng của lãnh tụ Fidel Castro.

V.L. (Theo TTXVN, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.