![]() |
Chủ tịch Fidel Castro và Tổng thống đắc cử Bolivia Evo Morales |
Tại thủ đô La Habana, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Fidel Castro và Tổng thống đắc cử Bolivia Evo Morales đang ở thăm Cuba, đã ký một hiệp định hợp tác về y tế và giáo dục. Hiệp định gồm 11 điểm, sẽ có hiệu lực sau khi ông Evo Morales nhậm chức Tổng thống Bolivia vào ngày 22-1-2006.
Theo hiệp định vừa ký, Cuba và Bolivia cam kết quyết tâm đấu tranh cho sự đồn kết và liên kết giữa các nước Mỹ La-tinh và Caribe, cũng như vì tình hữu nghị và hồ bình giữa các dân tộc.
Hai bên nhất trí thành lập một tổ chức chuyên chữa những bệnh về mắt cho các bệnh nhân Bolivia khó khăn về kinh tế, trong đó Cuba sẽ cung cấp máy móc, thiết bị, bác sỹ và giúp đào tạo nhân viên y tế Bolivia làm việc tại các cơ sở ở nước Nam Mỹ này.
V.Q (Theo TTXVN)
Các tin, bài viết khác
-
Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm
-
Thêm nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2: Thách thức khả năng phòng ngừa của vaccine
-
Mỹ: Xúc tiến điều tra vụ bạo loạn ở quốc hội
-
Thái Lan điều tra nghi án cảnh sát tiếp tay cho bọn buôn người
-
Nội các “tự xử”
-
Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ
-
Mỹ ban hành quy định tạm thời về giao dịch công nghệ
-
Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng
-
Động đất tại Indonesia: Ít nhất 35 người thiệt mạng
-
Israel thừa USD