Cục thuế TP Hồ Chí Minh: Cựu chiến binh đi đầu

Thành công trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ Cục thuế TPHCM có nhiều nguyên nhân, trong đó có sự tham gia tích cực  của các cựu chiến binh (CCB).

Các cựu chiến binh ở Cục thuế TPHCM.

Hội CCB Cục thuế TPHCM được thành lập từ tháng 9-1999, gồm 70 hội viên, trong đó có 40 đảng viên.

Đồng chí Trương Mạnh Tường, Đảng ủy viên, Trưởng phòng kiểm tra nội bộ, Chủ tịch Hội CCB Cục thuế TPHCM cho biết: “Khi Đảng bộ được chọn là đơn vị điểm của TPHCM thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chúng tôi xác định rõ Hội CCB phải là lực lượng nòng cốt. Nhiệm vụ của hội là tổ chức, vận động, tạo điều kiện để hội viên tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức cán bộ công chức, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực chủ động sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan”.

Từ nhận thức ấy, Hội CCB Cục thuế TPHCM luôn gắn hoạt động của hội với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của cơ quan. Các CCB không chỉ gương mẫu, xung kích trong mọi hoạt động mà còn dẫn dắt các tổ chức đoàn thể như Đoàn TNCS, công đoàn hoạt động đúng hướng, có hiệu quả cao.

Những năm qua, các hội viên Hội CCB Cục thuế TPHCM luôn là những người gương mẫu đi đầu trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, chống tiêu cực, lãng phí và có nhiều công trình nghiên cứu cho sự phát triển của ngành thuế TP. Tiêu biểu nhất là công trình “Kiểm tra, quản lý số khai báo chuyển lỗ hàng năm của các doanh nghiệp” do CCB Nguyễn Thanh Tùng là chủ đề tài.

Thành công của công trình này giúp cho phòng tổng hợp và xử lý dữ liệu Cục Thuế TPHCM cập nhật được số giảm lỗ hàng năm của các doanh nghiệp.

CCB Nguyễn Thị Phương Dung, Anh hùng lao động thời đổi mới, nguyên Cục trưởng Cục thuế TPHCM cho biết: “Công trình này thể hiện rõ vai trò của CCB và sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức CCB với Đoàn TNCS. Vì biết rõ lực lượng CCB là nòng cốt nên trong các phong trào, cũng như khi thực hiện cuộc vận động, chúng tôi đều yêu cầu CCB gương mẫu đi đầu. Năm ngoái CCB tổ chức hội trại về nguồn tại khu di tích lịch sử Bến Dược Củ Chi, thu hút hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên ngành thuế tham dự. Tại đây, chúng tôi tổ chức cho CCB thi tìm hiểu tấm gương đạo đức Bác Hồ. Cuộc thi tạo sự lan tỏa rất sâu rộng trong việc học tập và làm theo đạo đức của Bác”.

My Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP