Cưỡng chế, thu hồi 3.000m² đất tại TP Phú Quốc

Sáng 19-4, UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp cùng nhiều ban ngành tỉnh Kiên Giang đã cưỡng chế, thi hành quyết định thu hồi đất với 2 cá nhân tại phường An Thới, TP Phú Quốc.

Theo đó, hai thửa đất bị thu hồi có tổng diện tích 3.000m², tại khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc do bà V.T.B.L. và L.T.T.H đứng tên sử dụng. Hiện trạng đất có trồng tràm Úc, trồng bông vàng, không có nhà ở.

Mặc dù chính quyền TP Phú Quốc đã nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng hai hộ dân này cố tình không giao đất cho Nhà nước theo quy định của pháp luật khi có quyết định thu hồi đất. Do đó, UBND TP Phú Quốc buộc phải tiến hành cưỡng chế di dời vật kiến trúc và tài sản khác ra khỏi đất đã được thu hồi.

z5361692440209_a2a9fb62717b5a54537f844f8ba9ffe5.jpg
Cơ quan chức năng đọc quyết định tổ chức cưỡng chế, thi hành quyết định thu hồi đất

Được biết, diện tích đất thu hồi nhằm mục đích phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng (thực hiện Dự án Khu đô thị cao cấp Đại Thành).

Trong thời gian qua, song song với việc lập lại trật tự đô thị, quản lý đất đai trên địa bàn, chính quyền TP Phú Quốc còn khuyến cáo người dân, các tổ chức, cá nhân tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, mua bán đất tại đây.

Tin cùng chuyên mục