Cướp biển lại gia tăng ở vùng biển Somalia

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra thông báo kêu gọi các nước thành viên tiếp tục hợp tác với chính quyền Somalia trong cuộc chiến chống nạn cướp biển ngày càng tăng ngoài khơi quốc gia Đông Phi này.

Cảnh sát Puntland bắt giữ một nhóm cướp biển Somalia tại Bassaso. Ảnh minh họa

Trong một nghị quyết vừa được thông qua, HĐBA LHQ quyết định gia hạn thêm 12 tháng đối với thỏa thuận cho phép các nước và các tổ chức trong khu vực tiếp tục hợp tác với Chính phủ Somalia trong cuộc chiến chống cướp biển. Nghị quyết này cũng lên án mạnh mẽ mọi hành vi cướp biển ở khu vực ngoài khơi bờ biển Somalia.

HĐBA nhấn mạnh rằng, nạn cướp biển đã và đang làm trầm trọng thêm tình hình tại Somalia bằng việc cung cấp một số lượng lớn tiền mặt bất hợp pháp, làm gia tăng nạn tội phạm và tệ nạn tham nhũng ở quốc gia “Sừng châu Phi” vốn đã đầy bất ổn này.  


HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.