Cướp biển Somalia bắt cóc phóng viên nước ngoài

Hãng BBC đưa tin, một nhóm cướp biển Somalia vừa bắt cóc 2 phóng viên người Anh và Tây Ban Nha. Nguồn tin ban đầu cho biết, 2 phóng viên bị bắt cóc ngày 26-11 tại một khách sạn ở thành phố Bossasso, vùng bán tự trị Puntland (Đông Bắc Somalia).

Theo các nhà chức trách, động cơ của vụ bắt cóc không nằm ngoài khả năng bọn cướp biển muốn đe dọa các phóng viên người nước ngoài, do trong thời gian gần đây họ liên tục đưa tin về những vụ tấn công của cướp biển. Hai phóng viên bị bắt lúc đang thu thập các tài liệu liên quan cướp biển Somalia.

Hồi tháng 8, có 2 phóng viên người nước ngoài đã bị bắt cóc tại thủ đô Mogadishu và đến nay vẫn chưa được thả.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.