Cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ làm Chủ tịch đảng Dân chủ

(SGGPO).- Cựu Bộ trưởng Lao động Mỹ Tom Perez đã được bầu làm Chủ tịch mới của đảng Dân chủ ngày 25-2, sau 2 vòng bỏ phiếu trong một cuộc chạy đua vào ban lãnh đạo được đánh giá là cạnh tranh nhất của đảng này trong nhiều thập kỉ.

Ông Tom Perez được bầu làm Chủ tịch mới của đảng Dân chủ Mỹ, tại cuộc họp ở Atlanta, Georgia, ngày 25-2-2017. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, ông Tom Perez đã giành chiến thắng cuối cùng trước Hạ nghị sĩ Keith Ellison trong lần bỏ phiếu thứ 2, với tỉ lệ 235-200. Ông Perez là người gốc Mỹ Latinh, trong khi ông Ellison là tín đồ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào Quốc hội Mỹ.

Phát biểu trước các thành viên Ủy ban Toàn quốc đảng Dân chủ, ông Perez nhận định đảng Dân chủ đang trải qua một cuộc khủng hoảng lòng tin, đồng thời cam kết sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống ông Donald Trump và thay đổi văn hóa của đảng Dân chủ để trở nên gần gũi và sâu sát với tầng lớp bình dân hơn.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.