Cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng sắp bị bắt

Theo Hãng tin CNN, việc cựu Tổng thống, ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump đăng tải thông tin về nguy cơ ông bị truy tố và bắt giữ, đã vấp phải phản ứng trái chiều trên chính trường Mỹ.

Trên mạng xã hội, ông Donald Trump tuyên bố có thể bị bắt giữ vào ngày 21-3 tới do liên quan cuộc điều tra của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg về việc ông đã trả khoản tiền 130.000USD cho diễn viên Stormy Daniels. Hiện chưa có thông báo chính thức nào về lệnh bắt được đưa ra. Ông Donald Trump cho rằng, ông bị công tố viên Manhattan Alvin Bragg thù ghét và Văn phòng Công tố quận Manhattan có động cơ chính trị.

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy của Đảng Cộng hòa cho rằng, bất kỳ bản cáo trạng tiềm tàng nào đối với cựu tổng thống sẽ thể hiện “sự lạm quyền thái quá” của Văn phòng Công tố quận Manhattan.

Ông Kevin McCarthy yêu cầu các ủy ban liên quan lập tức điều tra liệu các quỹ liên bang có bị lạm dụng để can thiệp vào các cuộc bầu cử hay không, thông qua những gì ông mô tả là một vụ truy tố có động cơ chính trị đối với ông Donald Trump.

Trong khi đó, cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, một thành viên của Đảng Dân chủ, cho rằng, thông tin của ông Donald Trump đưa ra nhằm kích động bạo lực.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.