Đà Nẵng: Cử tri kiến nghị giải quyết dứt điểm vụ việc liên quan sân vận động Chi Lăng bỏ hoang

Ngày 13-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Trong đó, vài cử tri đề cập đến dự án bỏ hoang giữa trung tâm TP Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hồ Bốn (trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) kiến nghị Quốc hội cần có chỉ đạo để xử lý nhanh, dứt điểm vụ sân vận động Chi Lăng. Sân vận động Chi Lăng nằm trong khu đất 4 mặt tiền các con đường Lê Duẩn, Ngô Gia Tự, Hùng Vương và Chi Lăng, ngay trung tâm quận Hải Châu. Do chưa có hướng xử lý dứt điểm nên giờ đây khu vực này hoang tàn đến xót xa.

Sân Vận động Chi Lăng
“Vụ đại án sân Chi Lăng liên quan đến sai phạm của lãnh đạo thời kỳ trước, có vị đã chết, có vị ngồi tù. Sân vận động nằm giữa TP Đà Nẵng nhưng hiện nay việc thi hành án rề rà khiến cảnh quan rất nhếch nhác. Người dân hy vọng có xử lý nhanh, không để kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ”, cử tri Hồ Bốn bày tỏ.
Cử tri Lê Thọ Truyền (70 tuổi, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) cho biết, hiện nay quy hoạch treo toàn quốc rất nhiều, riêng ở TP Đà Nẵng có Ga Đà Nẵng, làng Đại học Đà Nẵng... Những dự án này treo đến 10-20 năm khiến người dân khó khăn vô cùng. Nhà xuống cấp cũng không sửa được, đến mùa mưa chịu cảnh ngập lụt. Vì vậy, ông kiến nghị cần có chính sách để giải quyết dứt điểm; hỗ trợ cho những người dân nằm trong khu vực quy hoạch treo của dự án.

Trả lời cử tri về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đồng thời cho rằng, các ý kiến của các cử tri là rất tâm huyết, trách nhiệm và sát với thực tiễn.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu ý kiến

Đối với vấn đề sân vận động Chi Lăng đã kéo dài rất nhiều năm nên Ban Thường vụ Thành ủy đã có báo cáo với Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tiêu cực, bởi vì đây là vụ án được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng tiêu cực trực tiếp chỉ đạo. Đồng thời, ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo chi tiết và có kiến nghị đến Ban cán sự Đảng Chính phủ.

“Hiện Ban cán sự Đảng Chính phủ đã tiếp thu ý kiến và đang trình các cấp có thẩm quyền xem xét. Do chưa có kết luận chính thức nên chưa thể thông báo được. Tuy nhiên, đây là một trong những vấn đề thành phố rất quan tâm, tập trung lãnh đạo chỉ đạo trong thời gian qua”, ông Quảng khẳng định.

Ngoài ra, về dự án cảng Liên Chiểu, Bí thư Đà Nẵng khẳng định lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo triển khai các thủ tục, quyết tâm trong quý IV-2022 sẽ khởi công dự án. Đây là một trong những công trình được cử tri thành phố quan tâm, là dự án động lực, trọng điểm của TP trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục