Đà Nẵng: Dịp tết, các khu du lịch tăng khách đột biến

Dịp Tết Nguyên đán 2016, nhiều Khu du lịch trên địa bàn Đà Nẵng đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch tới thành phố ngay trong những ngày đầu năm mới.

Cùng với thương hiệu thành phố du lịch, dịp Tết Nguyên đán năm nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng diễn ra nhiều hoạt động lễ hội tưng bừng nên đã thu hút được một lượng lớn khách tới du xuân. Pháo hoa, Hội hoa xuân, Lễ hội Hạt ngọc trời… đã mang tới một không khí tết tưng bừng nên lượng du khách tới đây cũng tăng đột biến.

Công viên 29-3 có Hội hoa Xuân với nhiều hoạt động trang trí, trưng bày sinh vật cảnh, hát bài chòi, các trò chơi… càng thêm thu hút hàng ngàn người dân đổ về đây du xuân. Vui chơi tại công viên phần lớn là các bạn trẻ, những gia đình có con nhỏ.

Mỗi lễ hội ở Bà Nà Hills đều thu hút rất đông du khách

Tại Khu du lịch Bà Nà Hills, đại diện khu du lịch này cho biết, lượng khách tới đây cũng đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Năm nay, Khu du lịch Bà Nà Hills tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, mới mẻ như: âm nhạc đường phố, Lễ hội hoa… mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho du khách. Anh Nguyễn Văn Hòa (Vinh, Nghệ An) đã tới Bà Nà Hills lần thứ hai nhưng vẫn có ý định quay trở lại vào những năm sau. Anh Hòa nói: “Mỗi lần tôi tới Bà Nà Hills lại thấy khác lần trước. Tôi rất ấn tượng với cách làm du lịch chuyên nghiệp ở đây”.

Lễ hội âm nhạc đường phố ở Bà Nà Hills

Lễ hội hoa rực rỡ sắc màu tại Bà Nà Hills

Một địa chỉ cũng thu hút đông du khách là Asia Park (Công viên Châu Á). Ngay trong đầu năm mới, mỗi ngày tại đây đón hàng chục ngàn lượt khách tới tham quan, vui chơi. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc đã được tổ chức nhằm mang tới một không gian lễ hội tưng bừng tại đây.

Không khí lễ hội ngập tràn Asia Park trong những ngày tết

Chị Thái Xuân Thu (Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, lần đầu tiên chị được trải nghiệm một không khí lễ hội thật rộn ràng. “Tôi tới đúng vào ngày có đoàn múa Manipuri của Ấn Độ biểu diễn. Hấp dẫn không tưởng tượng nổi. Tôi rất vui vì Đà Nẵng có những hoạt động văn hóa hay như vậy để người dân chúng tôi có thể xem trong mấy ngày tết”, chị Xuân Thu chia sẻ.

Không chỉ có các hoạt động sự kiện lễ hội, mà năm nay Asia Park còn đưa thêm nhiều hạng mục trò chơi mới vào hoạt động như: Monorail trên cao hiện đại nhất Việt Nam, tàu lượn siêu tốc… cũng làm gia tăng sức hấp dẫn du khách.

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, dự kiến lượng khách tham quan các khu, điểm du lịch trong dịp Tết Bính Thân 2016 ước đạt hơn 100.000 lượt khách, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế ước tăng 30%. Nhiều khu du lịch, điểm tham quan như Bà Nà Hills, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, khu du lịch Sơn Trà đều có lượng khách tăng mạnh.

THY NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nhận diện dòng chảy thương mại bất tận tại siêu tổ hợp Hon Thom Paradise Island

Nằm giữa các công trình biểu tượng như Tòa nhà Cánh Buồm và Vịnh du thuyền, The Sailing Bay là tọa độ sôi động của Siêu Tổ hợp Giải trí – Nghỉ dưỡng – Đầu tư Hon Thom Paradise Island trên đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Vị trí đắc địa mang lại giá trị thương mại bất tận cho các Commercial Villa và Boutique Hotel tại đây. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế