Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn

SGGPO
Tối 17-9, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã và đang tổ chức vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn trước khi cơn bão số 5 đổ bộ.

Theo đó, một số địa điểm trưng dụng sơ tán dân tại phường Thọ Quang như: Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (3 Lê Tấn Trung); Trường THCS Hoàng Sa (7 Vũ Tông Phan); Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (134 Ngô Quyền); Nhà chống bão Đa năng Lộc Phước 1 (K156/48 Nguyễn Phan Vinh); Thư viện thân thiện với trẻ Song Gan (90 Phan Bá Phiến) và Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (60 Nguyễn Phan Vinh).

Theo ghi nhận, một số người dân đã đến các địa điểm sơ tán tại địa phương. Khi bão đổ bộ trong trường hợp không thể đi ra ngoài, lực lượng chức năng luôn có mặt tại những điểm này để sẵn sàng tiếp ứng thực phẩm, hỗ trợ. 

Được biết, phường Thọ Quang là khu vực sát biển, nơi có nhiều ngư dân sinh sống trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Đà Nẵng sẽ tiến hành sơ tán 19.215 hộ với 62.570 người cùng hơn 9.566 sinh viên, công nhân tại các khu vực dân cư ven biển, ven sông, các khu nhà trọ công nhân, sinh viên, khu nhà tạm và vùng thấp trũng khi gió còn chưa mạnh trước 20 giờ ngày 17-9. Đồng thời, yêu cầu hạn chế người dân đi lại từ tối ngày 17-9.
Đến khuya ngày 17-9, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng sơ tán 10.194 người, trong đó quận Thanh Khê: 695 người; quận Sơn Trà: 4.688 người; quận Liên Chiểu: 3.334 người; quận Cẩm Lệ: 794 người; huyện Hòa Vang: 683 người.
>>Một số hình ảnh ghi nhận vận động người dân sơ tán đến nơi trú ẩn tại phường Thọ Quang:
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 1 Tuyên truyền vận động đối với người dân có nhà ở không kiên cố đến nơi trú ẩn qua loa phát thanh 
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 2
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 3 Khảo sát địa điểm
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 4
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 5 Đến từng nhà để vận động người dân đến nơi trú ẩn an toàn 
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 6
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 7
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 8
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 9
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 10
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 11 Một vài gia đình đã đến nơi trú ẩn tại địa phương đã quy định
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 12 Lực lượng chức năng tại địa phương sẽ hỗ trợ người dân tại điểm trú ẩn khi cần thiết

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn