Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn

SGGPO
Tối 17-9, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã và đang tổ chức vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn trước khi cơn bão số 5 đổ bộ.

Theo đó, một số địa điểm trưng dụng sơ tán dân tại phường Thọ Quang như: Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (3 Lê Tấn Trung); Trường THCS Hoàng Sa (7 Vũ Tông Phan); Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (134 Ngô Quyền); Nhà chống bão Đa năng Lộc Phước 1 (K156/48 Nguyễn Phan Vinh); Thư viện thân thiện với trẻ Song Gan (90 Phan Bá Phiến) và Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (60 Nguyễn Phan Vinh).

Theo ghi nhận, một số người dân đã đến các địa điểm sơ tán tại địa phương. Khi bão đổ bộ trong trường hợp không thể đi ra ngoài, lực lượng chức năng luôn có mặt tại những điểm này để sẵn sàng tiếp ứng thực phẩm, hỗ trợ. 

Được biết, phường Thọ Quang là khu vực sát biển, nơi có nhiều ngư dân sinh sống trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Đà Nẵng sẽ tiến hành sơ tán 19.215 hộ với 62.570 người cùng hơn 9.566 sinh viên, công nhân tại các khu vực dân cư ven biển, ven sông, các khu nhà trọ công nhân, sinh viên, khu nhà tạm và vùng thấp trũng khi gió còn chưa mạnh trước 20 giờ ngày 17-9. Đồng thời, yêu cầu hạn chế người dân đi lại từ tối ngày 17-9.
Đến khuya ngày 17-9, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng sơ tán 10.194 người, trong đó quận Thanh Khê: 695 người; quận Sơn Trà: 4.688 người; quận Liên Chiểu: 3.334 người; quận Cẩm Lệ: 794 người; huyện Hòa Vang: 683 người.
>>Một số hình ảnh ghi nhận vận động người dân sơ tán đến nơi trú ẩn tại phường Thọ Quang:
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 1 Tuyên truyền vận động đối với người dân có nhà ở không kiên cố đến nơi trú ẩn qua loa phát thanh 
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 2
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 3 Khảo sát địa điểm
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 4
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 5 Đến từng nhà để vận động người dân đến nơi trú ẩn an toàn 
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 6
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 7
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 8
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 9
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 10
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 11 Một vài gia đình đã đến nơi trú ẩn tại địa phương đã quy định
Đà Nẵng vận động sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn ảnh 12 Lực lượng chức năng tại địa phương sẽ hỗ trợ người dân tại điểm trú ẩn khi cần thiết

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />