Đa số dân Mỹ không ủng hộ Tổng thống Donald Trump

SGGP
Cũng theo cuộc thăm dò, 50% những người được hỏi cho rằng ông Donald Trump có tâm lý không ổn định, và 73% không đánh giá cao năng lực của ông Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo ở Washington D.C ngày 19-1. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo ở Washington D.C ngày 19-1. Ảnh: THX/TTXVN

Kết quả cuộc thăm dò dư luận chung do báo The Washington Post và kênh tin tức ABC News thực hiện từ ngày 15 đến 18-1 với hơn 1.000 người Mỹ, cho thấy 58% người được hỏi không tán thành cách Tổng thống Donald Trump điều hành công việc, trong khi chỉ có 36% ủng hộ công việc của ông. Cũng theo cuộc thăm dò, 50% những người được hỏi cho rằng ông Donald Trump có tâm lý không ổn định, và 73% không đánh giá cao năng lực của ông Donald Trump.

Tổng cộng 47% người được hỏi cho rằng, việc chính quyền liên bang áp dụng chính sách mạnh tay đối với những người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp là điều tồi tệ cho đất nước, trong khi 46%  có suy nghĩ ngược lại. Đặc biệt, có hơn 60% công dân Mỹ phản đối việc xây dựng bức tường dọc tuyến biên giới dài 3.100km giữa Mỹ với Mexico. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.