Đã tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển Hà Tĩnh

Tối 20-11, ông Lê Văn Luyện, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đã tìm thấy thi thể của ngư dân Phạm Quán (71 tuổi, trú tại thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà) bị mất tích trong khi đang đi khai thác thủy sản trên biển.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ 10 ngày 20-11, một số người dân trú tại địa bàn phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) trong khi đi tập thể dục dọc khu vực bờ biển tổ dân phố Thắng Lợi (thuộc phường Kỳ Phương) thì phát hiện thi thể của một người đàn ông đang trôi dạt vào cách bờ khoảng 10m.

Ngay sau đó, người dân đã thông báo sự việc cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lãnh đạo UBND phường Kỳ Phương, công an phường và cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa thi thể nạn nhân vào bờ, đồng thời thông báo cho chính quyền xã Kỳ Hà, gia đình nạn nhân biết.

Đã tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển Hà Tĩnh ảnh 1 Thời điểm lực lượng chức năng phát hiện thuyền của ngư dân Phạm Quán

Thi thể nạn nhân được xác định là ngư dân Phạm Quán. Khu vực phát hiện thi thể cách xã Kỳ Hà khoảng 30km.

Hiện chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đang làm các thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình, đưa về nhà để tổ chức lễ mai táng theo phong tục của địa phương.

Trước đó, Báo SGGPO đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 18-11, ngư dân Phạm Quán đi một mình trên thuyền máy công suất 24CV từ bến thuyền Kỳ Hà (xã Kỳ Hà) ra đánh bắt thủy sản tại khu vực cửa biển thuộc vùng biển thị xã Kỳ Anh.

Tuy nhiên, đến 6 giờ 30 ngày 19-11, người nhà vẫn không thấy ông trở về nên đã nhờ các ngư dân đi tìm kiếm, đồng thời trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Sau đó, phát hiện chiếc thuyền đang trôi dạt tự do trên biển nhưng ông Phạm Quán đã mất tích, trên thuyền chỉ có ngư cụ, điện thoại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.