Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

(SGGP).- Ngày 21-11, tại TPHCM, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH KHTN) thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự và trao tặng danh hiệu cao quý này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, từng là cựu sinh viên của trường đã cùng các đồng chí, bạn bè ôn lại những ký ức học tập đầy sinh động trong phong trào đấu tranh bảo vệ dân tộc tại Trường ĐH KHTN. Chủ tịch nước nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng những thành tựu đặc biệt xuất sắc của giảng viên, thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và sinh viên của nhà trường trong gần 70 năm xây dựng và phát triển. Chủ tịch nước nhấn mạnh trong thời gian sắp tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng, gắn nghiên cứu và ứng dụng giảng dạy trong việc hợp tác, trao đổi và học hỏi kiến thức với các trường trong và ngoài nước...

Nguyên là một phân khoa của Trường Cao đẳng Khoa học Đông Dương, được thành lập ở Hà Nội vào năm 1942, trải qua gần 70 năm lịch sử hình thành và phát triển, từ Trường Cao đẳng Đông Dương đổi tên thành ĐH Khoa học Sài Gòn (1957), Đại học Tổng hợp TPHCM (1977) và từ năm 1996 đến nay, chính thức mang tên Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP, trường tự hào có một bề dày hoạt động giảng dạy xuất sắc, cung ứng nhiều lao động giỏi cho cả nước trong các lĩnh vực khoa học xã hội.

ĐH KHTN là nơi có chi bộ Đảng CSVN đầu tiên trong các trường đại học miền Nam, đồng thời là cái nôi của phong trào sinh viên đấu tranh chống Mỹ mạnh mẽ nhất từ trước năm 1975 và đã có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài nước trưởng thành từ ngôi trường này. 

Từ năm 1996 đến nay, Đảng bộ Trường ĐH KHTN được Thành ủy TPHCM công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu với hai lần được nhận cờ 5 năm liền Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, đồng thời là trường duy nhất được báo cáo điển hình ở Hội nghị phát triển đảng viên trẻ toàn quốc vào năm 2005.

Mặt khác, Trường ĐH KHTN cũng là trường đại học duy nhất ở TPHCM có Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên liên tục được trao tặng lá cờ đầu của phong trào Đoàn, hội tại thành phố, nhận tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba (2005), Huân chương Lao động hạng nhì (2010) và cờ thi đua của ngành.

Hiện nay, ĐH KHTN có 9 khoa đào tạo 15 ngành, 52 chuyên ngành bậc đại học, 32 chuyên ngành bậc sau đại học, 14 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ với hơn 16.000 sinh viên và trên 1.200 cán bộ - viên chức.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục