Đại học Quốc gia Hà Nội chi tiền tỷ, “hút” nhân tài

Ngày 22-9, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có thông báo về chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc.
ĐHQGHN và Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM hợp tác trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn
ĐHQGHN và Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM hợp tác trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn

Theo đó, thực hiện chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thông tư của Bộ KH-CN quy định chi tiết một số nội dung về thu hút, sử dụng và trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học công nghệ và nhu cầu hoạt động, ĐHQGHN triển khai chính sách thu hút nhà khoa học xuất sắc.

Cụ thể, đối tượng thu hút là các nhà khoa học có thành tích nghiên cứu xuất sắc, ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài), có mong muốn tham gia nghiên cứu khoa học, đảm nhận các vị trí Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh ở các lĩnh vực KH-CN mà ĐHQGHN định hướng nghiên cứu ưu tiên.

Quyền lợi mà các nhà khoa học được hưởng gồm các chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước và ĐHQGHN; được ưu tiên sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dùng chung của ĐHQGHN; được đảm bảo các điều kiện việc làm, trang thiết bị và triển khai cơ chế chính sách theo thỏa thuận để có thể đẩy mạnh các lĩnh vực KH-CN mũi nhọn của Việt Nam; được đầu tư kinh phí thực hiện nhiệm vụ KH-CN từ 3 tỷ đồng trong 3 năm; được đề xuất đầu tư tăng cường năng lực để phát triển nhóm nghiên cứu mạnh.

Hình thức làm việc là ký kết hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê khoán chuyên môn. Tùy theo hình thức ký kết hợp đồng, các nhà khoa học có thể chủ động làm việc tại ĐHQGHN, trong nước và nước ngoài...

ĐHQGHN cũng công bố danh mục hơn 40 hướng nghiên cứu các lĩnh vực chuyên môn được ưu tiên như KH-CN thông tin và tính toán, lĩnh vực KH-CN vật liệu và năng lượng, lĩnh vực KH-CN sự sống…

Tin cùng chuyên mục