Đài Tiếng nói Việt Nam góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết

SGGP
 Chiều 6-9, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 phố Quán Sứ, Hà Nội), Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập  Đài Tiếng nói Việt Nam (7-9-1945 _ 7-9-2020). Ảnh:TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7-9-1945 _ 7-9-2020). Ảnh:TTXVN

Dự lễ kỷ niệm có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành; Đại sứ các nước Campuchia, Cuba, Ấn Độ, Indonesia và đại diện ngoại giao các nước tại Hà Nội.

Sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đúng 11 giờ 30 phút ngày 7-9, Đài TNVN chính thức ra đời với buổi phát thanh đầu tiên bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Trải qua 75 năm, đến nay, VOV trở thành đơn vị báo chí quốc gia duy nhất phát triển mô hình truyền thông đa phương tiện bao gồm đầy đủ cả 4 loại hình báo chí: báo nói, báo hình, báo điện tử, báo in; có gần 2.700 cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ và nhân viên.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đài TNVN đã khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận quan trọng của đất nước. Chính tiếng nói Việt Nam đã tạo nên sức mạnh đại đoàn kết để chúng ta giành chiến thắng qua các cuộc chiến tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ, nhân viên của Đài TNVN, những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Nhà hát Đài TNVN vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Đài TNVN; trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Ban Thời sự (VOV1) và Huân chương Lao động hạng nhất cho Ban Đối ngoại (VOV5).

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP