Đảm bảo độ chính xác tuyệt đối khi đặt tượng Bác Hồ

(SGGPO).- Ngày 31-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã kiểm tra tiến độ thi công dự nâng cấp đường Nguyễn Huệ.

Tại hiện trường công trình tượng đài Bác Hồ, Bí thư Thành ủy đã kiểm tra chi tiết việc đặt tượng như: cân độ chính xác; sức chịu lún, chịu gió; đá áp nền chân tượng… Theo đơn vị thi công, tượng đài Bác Hồ có sức chịu gió giật trên cấp 14 và đảm bảo không bị lún cũng như xê dịch.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Lê Thanh Hải yêu cầu đơn vị thi công khi đặt tượng phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, đặc biệt đá áp chân tượng phải đạt tính thẩm mỹ cao không xảy ra sai xót. Về việc trồng cây xung quanh khuôn viên tượng đài Bác Hồ cần phải hài hòa giữa tượng đài và cảnh quan xung quanh, không để tình trạng cây thấp cây cao, cây nào không đạt thay ngay. Ngoài ra, phải tính toán chọn loại cây, cỏ phù hợp để trồng tại các tiểu đảo.

Bí thư Thành ủy TPHCM kiểm tra việc thi công xây dựng tượng đài Bác. Ảnh: Việt Dũng

Hiện các đơn vị đang khẩn trương thi công lót đá hoàn thiện mặt đường cũng như đường hai bên và vỉa hè; điều chỉnh, thay các cây phát triển không tốt, thay các cây chưa phù hợp hoặc bị trầy xước quá nhiều.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP