Đâm chém kinh hoàng ở Australia, 8 trẻ em thiệt mạng

(SGGPO).- Ngày 19-12, Australia lại chứng kiến một thảm kịch khi 8 trẻ em, từ 18 tháng tuổi đến 15 tuổi, bị đâm chém đến chết trong cùng một ngôi nhà ở phố Murray vùng ngoại ô Manoora của Cairns, miền Bắc Australia.

Phố Murray vùng ngoại ô Manoora của Cairns đã bị cảnh sát phong tỏa để phục vụ điều tra. Ảnh: BBC

Cảnh sát bang Queensland xác nhận, khi họ tới hiện trường thì đã thấy thi thể của các em nhỏ nằm la liệt. Người phụ nữ 34 tuổi, với vết đâm ở ngực, đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Người dân địa phương cảm thấy bàng hoàng trước sự việc này. Lực lượng cảnh sát phải trấn an dân chúng rằng tình hình đã được kiểm soát, song thừa nhận đây là một “vụ việc bi thảm”.

Người dân địa phương vô cùng bàng hoàng trước thông tin vụ việc. Ảnh: BBC

Hiện, cảnh sát chưa đưa ra thêm thông tin gì mới. Tuy nhiên, tiết lộ với hãng tin AP, cô Lisa Thaiday, một họ hàng của người phụ nữ bị thương cho biết, toàn bộ những đứa trẻ thiệt mạng này đều là anh chị em của nhau và người phụ nữ trên là mẹ của chúng.

Đây là một gia đình có nhiều họ hàng gần sống cùng nhau. Có người dân trong khu vực cho biết, số trẻ em này sống với bố dượng.

Hiện cảnh sát Australia đang khuyến khích người dân cung cấp thêm thông tin hỗ trợ điều tra vụ việc.

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã lên án vụ đâm chém khiến 8 trẻ em thiệt mạng là “tội ác tồi tệ, không thể tả xiết” và nhấn mạnh rằng ông đang theo dõi sát hoạt động điều tra của cảnh sát Queensland cũng như các lực lượng chịu trách nhiệm phản ứng trước vụ việc kinh hoàng này.

Tối nay, 19-12, trên khắp đất nước Australia sẽ diễn ra các hoạt động thắp nến tưởng niệm nạn nhân trong vụ việc trên.

Vụ án xảy ra tại thành phố Cairns, bang Queensland

       Hạnh Xuân 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây