Đâm chém kinh hoàng ở Australia, 8 trẻ em thiệt mạng

Ngày 19-12, Australia lại chứng kiến một thảm kịch khi 8 trẻ em, từ 18 tháng tuổi đến 15 tuổi, bị đâm chém đến chết trong cùng một ngôi nhà ở phố Murray vùng ngoại ô Manoora của Cairns, miền Bắc Australia.
Đâm chém kinh hoàng ở Australia, 8 trẻ em thiệt mạng

(SGGPO).- Ngày 19-12, Australia lại chứng kiến một thảm kịch khi 8 trẻ em, từ 18 tháng tuổi đến 15 tuổi, bị đâm chém đến chết trong cùng một ngôi nhà ở phố Murray vùng ngoại ô Manoora của Cairns, miền Bắc Australia.

Đâm chém kinh hoàng ở Australia, 8 trẻ em thiệt mạng ảnh 1

Phố Murray vùng ngoại ô Manoora của Cairns đã bị cảnh sát phong tỏa để phục vụ điều tra. Ảnh: BBC

Cảnh sát bang Queensland xác nhận, khi họ tới hiện trường thì đã thấy thi thể của các em nhỏ nằm la liệt. Người phụ nữ 34 tuổi, với vết đâm ở ngực, đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Người dân địa phương cảm thấy bàng hoàng trước sự việc này. Lực lượng cảnh sát phải trấn an dân chúng rằng tình hình đã được kiểm soát, song thừa nhận đây là một “vụ việc bi thảm”.

Đâm chém kinh hoàng ở Australia, 8 trẻ em thiệt mạng ảnh 2

Người dân địa phương vô cùng bàng hoàng trước thông tin vụ việc. Ảnh: BBC

Hiện, cảnh sát chưa đưa ra thêm thông tin gì mới. Tuy nhiên, tiết lộ với hãng tin AP, cô Lisa Thaiday, một họ hàng của người phụ nữ bị thương cho biết, toàn bộ những đứa trẻ thiệt mạng này đều là anh chị em của nhau và người phụ nữ trên là mẹ của chúng.

Đây là một gia đình có nhiều họ hàng gần sống cùng nhau. Có người dân trong khu vực cho biết, số trẻ em này sống với bố dượng.

Hiện cảnh sát Australia đang khuyến khích người dân cung cấp thêm thông tin hỗ trợ điều tra vụ việc.

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã lên án vụ đâm chém khiến 8 trẻ em thiệt mạng là “tội ác tồi tệ, không thể tả xiết” và nhấn mạnh rằng ông đang theo dõi sát hoạt động điều tra của cảnh sát Queensland cũng như các lực lượng chịu trách nhiệm phản ứng trước vụ việc kinh hoàng này.

Tối nay, 19-12, trên khắp đất nước Australia sẽ diễn ra các hoạt động thắp nến tưởng niệm nạn nhân trong vụ việc trên.

Đâm chém kinh hoàng ở Australia, 8 trẻ em thiệt mạng ảnh 3

Vụ án xảy ra tại thành phố Cairns, bang Queensland

       Hạnh Xuân 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.