Đạm Phú Mỹ tăng nguồn cung, ổn định thị trường phân bón

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, Hiệp hội Phân bón VN và Tập đoàn Dầu khí VN, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cho biết, bên cạnh việc duy trì sản xuất ổn định hết công suất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng Công ty hiện đang tiếp tục đẩy mạnh công tác nhập khẩu phân bón, đặc biệt là urea để tăng nguồn cung cho thị trường.

Cụ thể, trong tháng 9, 10-2010, đơn vị đã nhập khẩu khoảng 25 ngàn tấn urea và đã ký hợp đồng nhập khẩu hơn 10 ngàn tấn urea hàng về trong tháng 11-2010.

Tổng Công ty cũng đã điều chỉnh giá đạm Phú Mỹ cho sát hơn với tình hình thực tế của thị trường nhằm đảm bảo lợi ích của cổ đông và góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khác triển khai nhập khẩu, bổ sung nguồn hàng cho thị trường.

Được biết, với công suất hiện tại của Nhà máy Đạm Phú Mỹ (bao gồm cả lượng urea được gia tăng sau khi đưa dự án thu hồi CO2 vào sử dụng) cộng với nỗ lực nhập khẩu trong thời gian qua thì Tổng Công ty cũng mới chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu urea trong nước. Do đó, việc kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh phân bón cùng tích cực tham gia nhập khẩu trong thời gian tới sẽ là giải pháp quan trọng để tăng nguồn cung đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng phân bón của bà con nông dân trong vụ đông xuân 2010 – 2011.

S.Nâu

Các tin, bài viết khác