Đăng ký dự thi đánh giá năng lực với hơn 1.200 ngành học

SGGP
Năm 2022, học sinh lớp 12 và những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 và đăng ký xét tuyển cùng lúc để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trong cả nước. 

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM, hiện có 82 trường ĐH, CĐ trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để xét tuyển, bao gồm: 10 đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM, 67 trường ĐH và 5 trường CĐ.

Tính đến nay, đã có đến 1.266 ngành của các trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng xét tuyển từ kỳ thi ĐGNL. Trong đó, có 254 ngành của ĐH Quốc gia TPHCM, 1.012 ngành của các trường khác. Hệ thống sẽ mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ nay đến hết ngày 28-2 cho thí sinh dự thi đợt 1. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng.

Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố. Xem danh sách các trường sử dụng kết quả thi ĐGNL năm 2022 tại http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />