Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao 369 thiết bị học tập cho các em học sinh

SGGPO
Chiều 20-9, tại quận 8, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức trao tặng 50 thiết bị học tập trực tuyến (30 máy vi tính, 10 điện thoại thông minh và 10 máy tính bảng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 năm học 2021-2022 do 3 đoàn thể Khối, gồm: Đoàn khối, Công đoàn Viên chức TPHCM và Hội Cựu chiến binh phối hợp tổ chức.

Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao 369 thiết bị học tập cho các em học sinh ảnh 1 Đại diện Đảng ủy khối trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Lê Thị Hồng Nga nhấn mạnh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2021 - 2022 các em học sinh của TPHCM phải học bằng hình thức trực tuyến và nhiều học sinh đang gặp khó khăn do thiếu phương tiện học tập. 

Hiểu được điều đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân TP đã cố gắng làm những điều tốt nhất để chăm lo, hỗ trợ kịp thời thiết bị phục vụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm, nỗ lực vươn lên.

  Trong chương trình, Đảng ủy khối sẽ trao thiết bị học tập cho 369 học sinh là con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Khối có hoàn cảnh khó khăn; các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các bé mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ do dịch Covid-19 với tổng trị giá chăm lo là hơn 2 tỷ đồng. Mỗi em nhận được một thiết bị học tập là máy tính bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc laptop. Ngoài ra, Đảng ủy khối cũng chuẩn bị 1.000 hộp sữa bột để tặng các em. 

Về internet phục vụ học tập, các địa phương sẽ hỗ trợ để đảm bảo các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Chương trình sẽ được triển khai từ 20 đến 24-9, với 6 đoàn công tác đến thăm, trao thiết bị học tập tại TP Thủ Đức và các quận, huyện gồm: quận 4, 6, 8, 12, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và Hóc Môn. 

 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022. Nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá đã được tổ chức, hướng đến mục tiêu giảm áp lực và phát huy tinh thần tự giác của học sinh.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành đại học "trẻ nhất" Việt Nam đạt chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

Ngày 26-10, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục