Iraq

Đánh bom nhằm vào văn phòng Hồi giáo dòng Shia

Một vụ đánh bom bằng xe ô-tô nhằm vào nhà lãnh đạo chính trị dòng Hồi giáo Shia xảy ra sáng 27-12 tại thủ đô Baghdad làm 13 người chết và 39 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra bên ngoài văn phòng của Hội đồng Tối cao Cách mạng Hồi giáo(Sciri). Con trai nhà lãnh đạo dòng hồi giáo Shia Abdel Aziz al-Hakim nói với hãng tin AFP rằng, cha của ông vẫn bình an. Ông Aziz al-Hakim đã yêu cầu những người ủng hộ không trả thù.

Xe ô-tô chứa bom đã phát nổ ngay ở lối vào văn phòng Sciri, phá hủy khoảng 30 ô-tô gần đó. Các nguồn tin cho biết, ít nhất có ba người từ đảng Hezbollah thiệt mạng trong vụ nổ.

Vụ tấn công xảy ra khi làn sóng bạo lực đang gia tăng tại Iraq ngay trước kỳ bầu cử vào tháng giêng năm tới, Sciri dự kiến sẽ có vai trò lớn. Tuần trước đã xảy ra hai vụ đánh bom tự sát tại hai thành phố có đông người Hồi giáo dòng Shia sinh sống là Najaf và Kerbala làm 70 người thiệt mạng.

V.S. (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây