Iraq

Đánh bom xe hơi, 22 người chết, 44 người bị thương

Cứu người bị thương trong các vụ bạo lực ở thành phố Baquba.

Ngày 19-11, một vụ đánh bom xe tải nhỏ đã xảy ra ở thành phố Hillah, nơi có đông cộng đồng người Hồi giáo theo dòng Shiite sinh sống thuộc miền Nam, làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 44 người khác bị thương. Vụ đánh bom xảy ra gần nơi một đám đông đang xếp hàng chờ xin việc.

Bất ổn leo thang khắp nơi ở Iraq. Trước đó, ngày 18-11, các lực lượng an ninh Iraq và Mỹ đã giao tranh dữ dội với các phần tử nổi dậy người Sunni trên các đường phố ở thành phố Baquba, làm ít nhất 18 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Cùng ngày tại Baghdad, các tay súng đã bắn chết ông Ali al-Adhadh, một chính khách người Shiite thuộc Hội đồng Cách mạng Hồi giáo tối cao ở Iraq (SCIRI), khi ông cùng vợ đi xe ô tô vào khu vực tập trung chủ yếu người Sunni sinh sống ở phía Tây thành phố. 

X.H. (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.