Gần 10 triệu người có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân sau khi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Australia là Optus bị tin tặc tấn công.
Bộ Quốc phòng Pháp vừa công bố kế hoạch bổ sung 1.100 binh sĩ cho lực lượng tác chiến không gian mạng, được thành lập cách đây 4 năm, để đối phó với số lượng và mức độ nghiêm trọng ngày càng gia tăng của các vụ tin tặc tấn công vào hệ thống mạng của Pháp.
Tờ The Standard đưa tin, tập đoàn Microsoft đã cáo buộc nhóm tin tặc Trung Quốc Hafnium đã có hành vi tấn công mạng cục bộ của Microsoft Exchange Server nhằm đánh cắp thông tin từ các cơ quan khác nhau của Mỹ.
Lấy ý kiến nhân dân TPHCM góp ý văn kiện Đại hội Đảng; Công ty PouYuen Việt Nam cho 2.786 công nhân nghỉ việc; Quận 5 ra quân dọn vệ sinh, trồng cây, tặng cây cho người dân; Căng thẳng Trung - Ấn có dấu hiệu hạ nhiệt... là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 20-6-2020.
Ngày 19-12, tờ New York Times dẫn nguồn tin Công ty an ninh mạng Area 1 cho biết, các tin tặc đã đánh cắp thông tin trao đổi giữa các nhà ngoại giao của Liên minh châu Âu (EU) trong 3 năm qua.
Liên quan đến nguồn thông tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (gọi tắt là TGDĐ) “bị hacker tấn công và lấy cắp thông tin cá nhân khách hàng”, phía doanh nghiệp bán lẻ thiết bị điện tử này cũng đã phát ra thông cáo báo chí cho biết đó là thông tin không chính xác.
Tại hội thảo báo cáo tín dụng phục vụ hoạt động tài chính tiêu dùng được tổ chức tại TPHCM sáng ngày 19-12, ông Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển Trung tâm tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) cho biết, hiện nay tình trạng gian lận và đánh cắp thông tin người khác để đi vay tiêu dùng rất phổ biến.