Australia: Nguy cơ gần 10 triệu người bị đánh cắp thông tin

Gần 10 triệu người có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân sau khi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Australia là Optus bị tin tặc tấn công. 
Australia: Nguy cơ gần 10 triệu người bị đánh cắp thông tin

Theo Giám đốc Optus Kelly Bayer Rosmarin, có khoảng 2,8 triệu khách hàng có thể đã bị tin tặc lấy tất cả thông tin cá nhân, bao gồm cả số hộ chiếu hay giấy phép lái xe. 7,8 triệu người bị lộ thêm các dữ liệu khác như ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ bưu điện. Tuy nhiên, những chi tiết hồ sơ tài chính như thông tin ngân hàng hoặc mật khẩu của khách hàng chưa bị lộ. Đến thời điểm hiện tại, Optus chưa nhận được lời đe dọa tống tiền nào từ phía tin tặc. 

Về nguyên nhân lưu giữ nhiều thông tin khách hàng, bà Rosmarin cho hay, theo quy định, các hãng viễn thông có trách nhiệm lưu giữ thông tin khách hàng đăng ký dịch vụ viễn thông trong vòng 6 năm. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.