Đào tạo tay nghề để “Học thật vui, làm thật giỏi”

Nguồn nhân lực bao gồm công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ, đội ngũ quản lý có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành công việc thuần thục và thái độ làm việc tốt là tài sản quí giá của mọi doanh nghiệp. Hiểu được điều này, trong những năm qua, Tổng Công ty Liksin luôn chú trọng công tác đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân viên của mình- đặc biệt là công nhân kỹ thuật- toàn diện trên cả 3 lĩnh vực: kiến thức, kỹ năng, thái độ, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao trong công việc và sự kỳ vọng của khách hàng.

Các học viên đang theo học tại Trường An Đức

Đặt hàng đào tạo

Để đào tạo được những công nhân kỹ thuật có tay nghề không ngừng được nâng cao và trở nên chuyên nghiệp, Tổng Công ty Liksin đã thực hiện nhiều phương thức huấn luyện đào tạo: huấn luyện tại chỗ cầm tay chỉ việc, tuân thủ bảng hướng dẫn công việc, họp rút kinh nghiệm, tham dự hội thảo, đào tạo nội bộ, đào tạo bên ngoài…Trong đó, để đào tạo bài bản và có hệ thống, Tổng Công ty Liksin đã gửi hàng ngàn lượt công nhân tại các xí nghiệp trực thuộc đến học tập tại Trường Trung cấp Nghề (TCN) An Đức. Cùng với sự hỗ trợ của Hiệp hội Bao bì Việt Nam và các doanh nghiệp lớn trong ngành in- bao bì, từ nhiều năm nay, Trường TCN An Đức đã trở thành địa điểm uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo công nhân và cán bộ chuyên ngành in bao bì tại TPHCM.

Ngoài việc gửi công nhân đến đào tạo nâng bậc các chuyên ngành in Flexo, Offset, ống đồng, thiết kế đồ họa, chế bản điện tử,… Tổng Công ty Liksin cũng quan tâm đến việc bổ sung kiến thức cho các cấp quản lý, từ trung cấp quản lý đến tổ sản xuất, trưởng máy, trưởng ca, nghiệp vụ cho nhân viên tiếp thị và quản lý chất lượng. Nếu có nguyện vọng hoặc theo yêu cầu của công ty, các cán bộ quản lý đều có thể tiếp tục tham gia những khóa học ngắn hạn tại Trường An Đức. Từ đó, công tác quản lý tại công ty ngày càng đạt được những hiệu quả rõ rệt.

Phong trào “Tự đào đạo” ở các cấp trong Tổng Công ty cũng rất phổ biến và đã trở thành nét văn hóa riêng của Liksin trong 10 năm qua. Liksin xác định chủ trương ưu tiên hỗ trợ kinh phí và thời gian cho mọi thành viên tự đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Trong đó, công nhân kỹ thuật tham gia khóa đào tạo dài hạn do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức ngay tại công ty, nếu đạt loại khá trở lên sẽ được chu cấp toàn bộ học phí. Đây được xem như sự hỗ trợ triệt để cũng như một động lực to lớn thúc đẩy CB-NV trong công ty không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn và vị trí công tác của mình.

Gặt hái thành quả

Nhắc đến những học viên đến từ Tổng Công ty Liksin đã từng học tập tại Trường An Đức, cô Huỳnh Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường tự hào: “Chúng tôi rất vui mừng vì các học viên của Tổng Công ty Liksin khi hoàn thành các khóa học tại Trường An Đức đều trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trong việc áp dụng những kiến thức và kỹ thuật đã học được vào công việc thực tiễn. Điều đó cũng đồng thời chứng tỏ chương trình giảng dạy và phương pháp đào tạo của chúng tôi đang đi đúng hướng và đã gặt hái được những thành công nhất định. Và kết quả làm việc của các học viên sau khi được đào tạo là minh chứng rõ ràng nhất”.

Qua quá trình đào tạo, đội ngũ CB-NV đang làm việc tại Liksin đã chứng tỏ mình có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu thường xuyên cải tiến hệ thống quản lý chất lượng, cập nhật công nghệ hiện đại của tổng công ty cũng như những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng thông qua thực hiện sản phẩm chất lượng cao.

Với khối óc không ngừng sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, lành nghề; đội ngũ CB-NV của Tổng Công ty Liksin đã từng bước chinh phục các khách hàng khó tính nhất từ những công ty lớn trong nước và các tập đoàn đa quốc gia như: P&G, Colgate Palmolive, Unilever, Hitsamitsu…

Hiện còn rất nhiều khó khăn thách thức cho các doanh nghiệp trong ngành in và bao bì như: yêu cầu chất lượng sản phẩm ngày càng cao; số lượng đơn hàng ngắn, phức tạp ngày càng nhiều; thiết bị cần được cải tiến nâng cấp thường xuyên; chi phí sản xuất tăng… Đặc biệt, các sản phẩm bao bì cần đạt những tiêu chuẩn chất lượng cao về vệ sinh an toàn thực phẩm, ý thức về môi trường, thì việc đào tạo thường xuyên cho công nhân lại càng hết sức cần thiết. Đây cũng là cơ hội để Trường An Đức trở thành địa chỉ quen thuộc, là bạn đồng hành của các doanh nghiệp ngành in và bao bì, là nơi để mọi người cùng “Học thật vui, làm thật giỏi”.

Lan Hương

Các tin, bài viết khác