Dấu ấn một thương hiệu

Sau những tháng năm nỗ lực kiến thiết, đầu tư xây dựng, ngày nay tỉnh Phú Yên, TP Tuy Hòa đang khoác lên mình diện mạo mới, tự hào khẳng định vị thế của một đô thị trung tâm vùng trong lộ trình phát triển, hội nhập kinh tế của tỉnh nói riêng và khu vực duyên hải miền Trung, Tây Nguyên nói chung. Nơi đây, đang ngày càng có nhiều đơn vị thành đạt. Trong đó có Công ty Cổ phần Thuận Thảo, tạo thêm sức bật cho nền kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững. Thuận Thảo đang là một thương hiệu điển hình…

  • Định vị thương hiệu từ phong cách đặc trưng

Đến với thành phố Tuy Hòa hôm nay mới nhận thấy được nhiều sự đổi thay và phát triển, hàng loạt công trình, khu đô thị mới được xây dựng khang trang hơn, quy cũ hơn… Đóng góp vào sự phát triển đó, có công sức của những doanh nghiệp thành công trong kinh doanh, sản xuất đóng trên địa bàn thành phố. Nổi bật giữa “rừng hoa doanh nghiệp” ăn nên làm ra, Công ty Cổ phần Thuận Thảo một trong những doanh nghiệp tiên phong, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố Tuy Hòa qua những hành động thiết thực, hiệu quả.

Công ty Cổ phần Thuận Thảo được thành lập vào ngày 11-1-1997 trên cơ sở ban đầu là một tổng đại lý lớn của hơn 20 công ty trong nước và công ty liên doanh nước ngoài với hai lĩnh vực hoạt động chính là Vận tải và Thương mại. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Thuận Thảo không ngừng phát triển lớn mạnh về tầm vóc lẫn qui mô hoạt động kinh doanh bởi sự uy tín và đảm bảo về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Với đường lối kinh doanh sáng tạo và không ngừng đổi mới, cộng với chất lượng phục vụ luôn làm hài lòng quý khách của một đội ngũ hơn gần 3.000 nhân viên đầy năng lực, nhiệt tình, lịch thiệp và chu đáo, đã tạo dựng được một thương hiệu Thuận Thảo uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp.

Dịch vụ Vận tải hành khách chất lượng cao được thực hiện bởi một phong cách đặc trưng, ấn tượng từ cung cách tác phong của nhân viên lái-phụ xe đến chất lượng phục vụ, chất lượng phương tiện vận chuyển và các quyền lợi hết sức đặc biệt và ưu việt dành cho hành khách mà chỉ có duy nhất ở dịch vụ Vận tải hành khách Chất lượng cao Thuận Thảo; với sự ngọt ngào, tinh khiết, tươi mát và đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm của nước uống tinh khiết SUGA - đã được sự kiểm tra và chứng nhận về chất lượng của các đơn vị kiểm định uy tín của Việt Nam; với nhiều hình thức tổ chức độc đáo, mới lạ và hấp dẫn cùng với một cung cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo trong lĩnh vực kinh doanh du lịch-giải trí với các dịch vụ nhà hàng ăn uống, tổ chức lễ tiệc/hội nghị; vui chơi, giải trí-giải khát của Công ty Thuận Thảo.

Thương hiệu Thuận Thảo đã được khẳng định, được dành cho những tình cảm quý báu và trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín của khách hàng cả nước; được đón nhận nhiều sự khen tặng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước từ TW đến địa phương; được khen tặng của Thủ tướng Chính phủ; được trao tặng nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý của các đoàn thể - ban ngành các cấp và của các tổ chức, hiệp hội danh giá, uy tín hàng đầu của Việt Nam.

  • Một chặng đường phát triển

Có được những thành tựu khả quan đó của Công ty Thuận Thảo được trải qua quá trình hình thành và các chặng đường phát triển là cả sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của toàn thể CB-CNV công ty.

Ngay từ 1985-1996, Thuận Thảo đã là tổng đại lý phân phối hàng hóa của hơn 20 công ty trong nước và công ty liên doanh với nước ngoài tại địa bàn tỉnh Phú Yên và một số tỉnh lân cận. Đến năm 2003, đơn vị thành lập bến xe khách Chất lượng cao Thuận Thảo - bến xe tư nhân đầu tiên trong cả nước nâng tổng số đầu xe lên 40 chiếc Mercedes-Benz.

Hiện nay, Thuận Thảo sở hữu trên 100 chiếc, gồm loại 16 chỗ, 29 chỗ và loại 47 chỗ, nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc, sang trọng và hiện đại vào bậc nhất Việt Nam hiện nay. Từ đầu năm 2007, đơn vị đầu tư xây dựng và khánh thành công trình Trung tâm Hội nghị - Triển lãm và Dịch vụ Du lịch Thuận Thảo, rộng gần 4 hecta, gồm nhiều hạng mục hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu và phục vụ cho công tác lễ hội, hội chợ, hội nghị, triển lãm cùng các hoạt động thương mại khác của tỉnh Phú Yên, của khu vực và cả nước.

Năm 2008, tiên phong đầu tư xây dựng và khánh thành Khu Resort Golden Beach đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Khu Resort Golden Beach được xây dựng trên diện tích 10 hecta, với mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng…

Trong năm 2009, Thuận Thảo tiếp tục xây dựng và đưa vào hoạt động khách sạn 5 sao CenDeluxe. Nằm trong khuôn viên du lịch Thuận Thảo rộng 25 hecta, vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. Giữa tháng 9 khởi công xây dựng sân khấu Sao Mai thuộc Trung tâm Giải trí và Sinh thái Thuận Thảo.

Sân khấu Sao Mai được chọn là nơi tổ chức các chương trình mang tầm quốc gia như: Cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn quốc giải Sao Mai 2009 và chương trình ca múa nhạc kịch Duyên dáng Việt Nam 22. Tháng 11-2009, công ty có công rất lớn trong việc cùng với UBND tỉnh Phú Yên làm việc với Công ty Hàng không Việt Nam mở đường bay Tuy Hòa – Hà Nội và ngược lại, tạo cho việc đi lại được dễ dàng hơn thuận tiện hơn, giúp cho ngành du lịch tỉnh nhà có nhiều cơ hội phát triển.

Ngày 1-1-2010, chuyển đổi từ Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Thuận Thảo thành Công ty Cổ phần Thuận Thảo. Thuận Thảo cũng ra sức củng cố và phát huy những thành quả kinh doanh đã đạt được; không ngừng đổi mới phương thức kinh doanh, ra sức xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh; tiếp tục nâng cao và hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ với mong muốn thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu phấn đấu của công ty: “ Thuận Thảo là đơn vị phục vụ tốt nhất”.

Bên cạnh đó, Thuận Thảo đang cùng lúc đầu tư 2 dự án mới, đó là: Thi công xây dựng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao đẳng cấp, sang trọng, đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Phú Yên (cao 17 tầng, gồm 218 phòng, trong đó có những phòng được thiết kế đặc biệt dành cho nguyên thủ quốc gia và một nhà hàng xoay trên đỉnh) với thiết kế tân kỳ, hiện đại tại khu Du lịch-Sinh thái Thuận Thảo, có mức vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng. Xây dựng khu Resort Thuận Thảo cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao tại bãi biển xinh đẹp TP Tuy Hòa - Phú Yên, diện tích 10ha, với mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. 

Gần đây nhất là sự kiện ngày 3-6-2010, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thuận Thảo đã chính thức niêm yết và thực hiện phiên giao dịch đầu tiên tại HOSE đánh dấu một bước phát triển mới của Thuận Thảo. Được biết, Thuận Thảo là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Phú Yên niêm yết trên HOSE. Đây được xem là một sự kiện lớn, đánh dấu chặng đường 24 năm phấn đấu, trưởng thành, đồng thời cũng là thời điểm mở ra một hướng đi, một tầm cao mới cho Công ty Cổ phần Thuận Thảo phát triển.

Mô hình Khu resort Thuận Thảo

  • Đẩy mạnh công tác xã hội  

Thuận Thảo cũng là thành viên tích cực trong việc tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Năm 2006, Thuận Thảo tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Năm 2007, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Phú Yên 20 triệu đồng, ủng hộ từ thiện cho Bệnh viện Tỉnh Phú Yên 200 chiếc giường xếp trị giá 40 triệu đồng để hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo. Năm 2008, công ty tiếp tục ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Phú Yên 50 triệu đồng, trao tặng thêm 2 căn nhà “đại đoàn kết” cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và hỗ trợ nhiều trường hợp khác với số tiền hàng trăm triệu đồng…

Với sự kinh doanh hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo; sự đầu tư kịp thời, đúng hướng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ và cung cách phục vụ luôn làm hài lòng khách hàng, Thuận Thảo đã nhận được sự tin yêu, sự ủng hộ nồng nhiệt của khách hàng và người tiêu dùng gần xa; được các cơ quan ban ngành chức năng, các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các tổ chức, hiệp hội có uy tín hàng đầu của Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý nhiều năm liền.

Trong thời gian tới, Thuận Thảo sẽ tập trung vào việc đầu tư chiều sâu cho hoạt động của các lĩnh vực kinh doanh, ra sức củng cố và phát huy những thành quả kinh doanh đã đạt được; đồng thời không ngừng đổi mới phương thức kinh doanh, ra sức xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh; tiếp tục nâng cao và hoàn thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ, phục vụ…với mong muốn thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu phấn đấu của Công ty: “ Thuận Thảo là đơn vị phục vụ tốt nhất” đóng góp vào sự phát triển của thành phố Tuy Hòa trong tương lai.

Trọng Huy - Minh Tâm

Thành tích nổi bật của Thuận Thảo qua các năm

Năm 2002: Bằng khen của TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Năm 2003: Bằng khen của TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Năm 2004: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (hai lần); Bằng khen của Ủy ban Quốc gia về Hợp tác quốc tế; Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2004. Năm 2005:  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cúp Vàng Thương hiệu Việt: sản phẩm/dịch vụ uy tín - chất lượng; Cúp Vàng Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Huy chương Vàng Thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Năm 2006: Bằng khen của Ủy ban Quốc gia về Hợp tác quốc tế; Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2006. Năm 2007: Giải thưởng Vì Sự Cống Hiến Cho Miền Trung. Cúp vàng Thương Hiệu Và Nhãn Hiệu. Cúp vàng Doanh Nhân Tâm -Tài. Huân chương Lao động hạng ba; Năm 2008: Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; Cúp vàng Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế. Bằng khen của Ủy ban Quốc gia về hợp tác quốc tế. Năm 2009: Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt. Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển doanh nghiệp…

Các tin, bài viết khác