Đầu tư 6,5 triệu USD xây dựng nhà máy chế biến nông sản thực phẩm

Sáng 11-5, Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo đã tổ chức Lễ khởi công nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm Bà Tư Bình Phước và giới thiệu Dự án Hạt điều xanh giai đoạn II tại ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

1.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự có đồng chí Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo, đồng sáng lập Dự án Hạt điều xanh, cho biết, nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm Bà Tư Bình Phước có tổng mức đầu tư 6,5 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 20.000m2, với công suất 400 ngàn tấn/năm, dự kiến hoàn thành vào tháng 6-2025.

Nhà máy được xây dựng là tiền đề để doanh nghiệp đồng hành với nông dân tại Bình Phước cũng như nông dân trồng điều trên cả nước, góp phần xây dựng, giữ vững vị thế thương hiệu hạt điều quốc gia trên thị trường quốc tế.

2.jpg
Ông Trần Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo phát biểu tại lễ khởi công

Theo ông Sơn, với 30 năm kinh nghiệm gắn bó với cây điều tại Bình Phước, nơi được mệnh danh là thủ phủ điều Việt Nam, ông nhận thấy vai trò quan trọng trong nâng cao giá trị cho nông sản Việt và đưa thương hiệu hạt điều quê nhà đến gần hơn với mỗi người Việt và bạn bè quốc tế.

Việc hình thành nhà máy Hạt điều xanh không chỉ là nơi phát triển ngành điều lên tầm cao mới, mà còn là cách để đóng góp vào sự phát triển chung trong xu hướng chuyển đổi xanh hóa nền nông nghiệp Việt Nam, tạo cơ hội việc làm cho bà con nông dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, hướng đến ổn định sinh kế.

3.jpg
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước, huyện Đồng Phú, Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo và đối tác thực hiện nghi thức khởi công Nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm Bà Tư Bình Phước

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, việc Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo đầu tư xây dựng nhà máy Hạt điều xanh tại Bình Phước là một bước đệm quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp tại tỉnh và huyện Đồng Phú.

4.jpg
Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Bảo đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược của Dự án phát triển điều bền vững với các doanh nghiệp.

5.jpg
Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú

Dịp này, Công ty cổ phần Tập Đoàn Gia Bảo, Công ty Xuất nhập khẩu quốc tế Việt Dung và Foodbank Việt Nam đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Tâm, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Bình Phước là thủ phủ điều của cả nước với hơn 150.000ha; hơn 100 doanh nghiệp và hơn 400 cơ sở chế biến, sản xuất hạt điều, giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 50.000 lao động.

Nông dân đang sống nhờ kinh tế vườn điều khoảng 75.000 hộ, trong đó phần lớn là đồng bào các dân tộc thiểu số.

Tin cùng chuyên mục