Đẩy mạnh nghiên cứu về ghép tế bào gốc để tạo máu trong y học

Hội nghị tập trung làm rõ nhiều nghiên cứu mới quan trọng về ghép tế bào gốc tạo máu, tìm kiếm cơ hội điều trị ung thư. 

Ngày 21-10, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Liên chi hội Truyền máu  - Huyết học TPHCM phối hợp Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM đã khai mạc Hội nghị truyền máu - ghép tủy xương và tế bào gốc tạo máu Việt Pháp (VFO-BMT) lần 6-2022 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu gồm các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đầu ngành và khách mời đến từ các bệnh viện trên toàn quốc.

Hội nghị còn có 30 báo cáo viên là giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia về ghép tế bào gốc có uy tín đến từ Pháp, Bỉ, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc...

Theo Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM Phù Chí Dũng, VFO-BMT tập trung trình bày, phản biện và làm rõ các công trình nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực như ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị bệnh lý huyết học, bệnh lý ung thư; điều trị các biến chứng ghép, nhiễm trùng, nhiễm nấm, nhiễm siêu vi, phản ứng mảnh ghép; cuộc sống của người bệnh sau ghép; xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm kỹ thuật cao trong ghép tế bào gốc…

Đặc biệt, hội nghị tập trung làm rõ nhiều nghiên cứu mới quan trọng về ghép tế bào gốc tạo máu, tìm kiếm cơ hội điều trị ung thư. Đây là phương pháp điều trị triệt để nhất, cơ hội giúp bệnh nhân bị máu ác tính, lành tính có thể khỏi bệnh và trở lại cuộc sống bình thường. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.