Đẩy nhanh tiến độ công trình đê bao sử dụng cừ nhựa uPVC

(SGGP).- UBND TPHCM vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ các công trình đê bao sử dụng cừ nhựa uPVC trên địa bàn TP để phát huy hiệu quả ngăn triều cường, mưa lũ năm 2014.

Cụ thể là quận 12 có 14 công trình, Bình Thạnh 3 công trình, Thủ Đức 6 công trình, huyện Củ Chi 9 công trình… TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên phải bảo đảm mốc thời gian hoàn thành công tác lập, thẩm định, phê duyệt và khởi công các công trình này, chậm nhất vào tháng 8-2014. TP cũng yêu cầu UBND các quận - huyện nói trên tăng cường tuyên truyền, vận động người dân sống tại khu vực hiểu được lợi ích của việc đầu tư bờ bao phòng, chống triều cường để đồng thuận bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

ĐA THIỆN

* Tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung

(SGGP).- Sở Xây dựng TPHCM vừa được UBND TPHCM giao chủ trì xây dựng kế hoạch tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung; xây dựng lộ trình giảm dần việc sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung và chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò đứng liên tục, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch nhằm bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng về kiểm điểm tình hình thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung, TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng tổng hợp báo cáo tình hình đầu tư, sản xuất vật liệu xây không nung, gạch đất sét nung trên địa bàn TP.

PHÚC LONG

* Sản xuất vỏ bình khí thân thiện môi trường

Công ty cổ phần Bình khí Dầu khí Việt Nam đã đầu tư dây chuyền sản xuất vỏ bình khí hiện đại, thân thiện với môi trường có công suất 300.000 vỏ bình/năm.

Đây là dây chuyền đồng bộ, khép kín và đạt mức tự động đến hơn 80% với các thiết bị chính được nhập khẩu từ các nước G7 như Nhật, Mỹ… Hiện thương hiệu vỏ bình khí PetroVietnam Gas của đơn vị không những được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang Lào, Campuchia…

HIM LAM

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Đi từng ngõ, gõ từng nhà

Nhằm kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, những bạn trẻ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM đã liên tục tổ chức các đợt ra quân “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền nhắc nhở nâng cao ý thức đề phòng tại những khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn TPHCM.