ĐBSCL: Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

SGGPO

Ngày 11-3, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn hội nghị ra mắt mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024.

Mạng lưới do 17 trường (9 trường đại học và 8 trường cao đẳng) khu vực ĐBSCL sáng lập. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, với chức năng hỗ trợ học sinh, sinh viên các trường thực hiện khát vọng khởi nghiệp. Qua đó, thúc đẩy tinh thần, kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng thông qua thúc đẩy các hành động hợp tác song phương, đa phương với quan điểm nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và cựu học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong môi trường thuận lợi nhất có thể.

ĐBSCL: Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp ảnh 1 Ông Lư Phước Hiệp, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh tặng hoa chúc mừng Hội đồng quản trị mạng lưới

Để tiếp nhận ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, mạng lưới xây dựng Website để chia sẻ thông tin của mỗi đơn vị; hình thành diễn đàn trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp. Đồng thời, kết nối giữa các thành viên thực hiện các dự án quốc tế, các nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Hoạt động khởi nghiệp là một trong những hoạt động trọng tâm của các trường đại học, cao đẳng, nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo đổi mới sáng tạo. Khởi nghiệp từ các trường giúp trang bị kiến thức và kỹ năng, góp phần nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng của học sinh, sinh viên trở thành hiện thực với quyết tâm “kết nối - chia sẻ - hỗ trợ - trao giá trị - thành công”.

Hội nghị đã bầu TS Nguyễn Minh Hòa, Phó hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh làm Chủ tịch hội đồng quản trị mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL...

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

Thành lập thêm 2 trường đại học ​

Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />