Đề xuất áp dụng thông điệp vaccine - khẩu trang - khử khuẩn

SGGP
Ngày 5-6, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 685 ca mắc mới tại 36 tỉnh, thành phố. Đồng thời, cả nước có thêm 8.548 người khỏi bệnh Covid-19 và không có tử vong. Về tiêm chủng vaccine Covid-19, toàn quốc đã tiêm trên 222 triệu mũi các loại.

Đề xuất áp dụng thông điệp vaccine - khẩu trang - khử khuẩn

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, để thay thế 5K, Bộ Y tế đã xây dựng và đề xuất thông điệp mới là V2K (vaccine - khẩu trang - khử khuẩn) để lấy ý kiến các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 và trình Chính phủ.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, từ khi bùng phát dịch Covid-19, thông điệp 5K đã được sử dụng rất hiệu quả, góp phần rất lớn trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, hiện Bộ Y tế đã tham mưu tạm dừng việc khai báo y tế, không bắt buộc hạn chế tập trung đông người và giữ khoảng cách. Như vậy, thực chất chỉ còn thực hiện khẩu trang - khử khuẩn. Song, thông điệp 5K vẫn sẽ được sử dụng nếu xuất hiện biến thể mới gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />