Đêm thơ nhạc đặc biệt “Bài ca tháng Năm”

Tối 4-6 tại sân khấu Sen Hồng, Sở VH-TT TPHCM, Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TPHCM phối hợp cùng Hội Nhà văn TPHCM tổ chức đêm thơ và ca múa nhạc đặc biệt chủ đề “Bài ca tháng Năm”. 
Tiết mục Miền Nam nhớ mãi ơn Người
Tiết mục Miền Nam nhớ mãi ơn Người
Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2017) và 106 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2017), tối 4-6 tại sân khấu Sen Hồng, Sở VH-TT TPHCM, Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TPHCM phối hợp cùng Hội Nhà văn TPHCM tổ chức đêm thơ và ca múa nhạc đặc biệt chủ đề “Bài ca tháng Năm”. Các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên cùng đông đảo người dân TP đã đến tham dự. 

Thông qua các tác phẩm âm nhạc, thơ và múa, chương trình đã ca ngợi công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa của thế giới, vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam - Người đã ra đi tìm con đường tranh đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Di chúc của Người là những dòng chữ được viết ra từ trái tim nhân hậu vô bờ bến, một nhân cách vĩ đại. Nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các thế hệ trẻ của TP hôm nay luôn phấn đấu không ngừng học tập rèn luyện, góp sức bảo vệ Tổ quốc, dựng xây đất nước và TPHCM ngày một phát triển, giàu đẹp và văn minh. 

Chương trình nghệ thuật “Bài ca tháng Năm” với những tác phẩm thơ, ca múa nhạc đặc sắc ngợi ca những cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc như: Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Người đi tìm hình của nước, Người là niềm tin tất thắng, Em mơ gặp Bác Hồ, Thì thầm tháng Năm, Miền Nam nhớ mãi ơn Người, Thấm trong di chúc, Cây dừa, Buổi sớm mai trước bến Nhà Rồng, Viếng lăng Bác, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Tuổi trẻ thành phố Bác, Bài ca Hồ Chí Minh, Ngôi sao niềm tin - ngôi sao Hồ Chí Minh, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng… Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ: NSƯT Hồng Vy, Anh Bằng, Hạnh Nguyên, Nhật Quỳnh, Đông Quân, Vân Khanh, Công Quốc, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, nhóm Mắt Ngọc, nhóm 135, nhóm FM, nhóm Nam Việt, nhóm múa Rex, nhóm múa thiếu nhi Candy Kids và nhóm múa Ánh Mai... 

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật