Chợ cá Jagalchi được hình thành từ năm 1963. Chợ rộng gần 65 nghìn mét vuông, ước chừng có hơn 30% sản lượng đánh bắt cá của cả đất nước Hàn Quốc đều đi qua chợ này. Vị thế của chợ cũng rất “đắc địa”. Chợ nằm ngay sát biển, cách cảng quốc tế Busan chưa đầy 1km. Ngay sau chợ có một công viên nhỏ hướng ra biển. Bạn vừa có thể thưởng thức hải sản tại đây vừa ngắm những con tàu đủ sắc màu, hay những chú hải âu bay lượn trên mặt biển.
Nhưng không khí của chợ mới thực sự cuốn hút bạn. Chợ bắt đầu hoạt động khoảng 9 giờ sáng, quang cảnh nhộn nhịp bày hàng, đon đả mời khách thật rôm rả. Bạn có thể cảm nhận mùi của biển, mùi thơm của cá hấp vừa chín tới, rồi cả mùi cay cay của khói bếp… tất cả quyện vào âm thanh náo nhiệt tạo thành một không gian “rất chợ”.
Bạn còn có cơ hội tìm hiểu quy trình chế biến hải sản tại đây, từ cách đóng gói, làm lạnh, mổ cá, phơi khô cá… Jagalchi không chỉ bán cá tươi mà còn có cả cá đã sơ chế. Bên cạnh đó không thiếu tôm hùm, rong biển, bạch tuộc tươi, và rất nhiều loại hải sản khác. Một điều tuyệt vời nữa là hải sản ở đây không những tươi ngon mà còn rẻ số 1, có nhiều loại rẻ gấp 3 lần so với Seoul.
Bạn có thể lê la vào các hàng quán, hay ngồi bên gánh hàng rong ven đường để thưởng thức đủ loại hải sản, đi kèm với rượu sochu ngọt, gia vị cay sè đặc trưng của nhiều món ăn Hàn Quốc. Quả thật là một bữa tiệc thỏa thuê để bạn cảm nhận về vị giác, khứu giác, thậm chí cả thính giác và thị giác
Ngọc Thao